Tour Hà Nội – Viêng Chăn – Luang Prabang (5ngày 4 đêm) khởi hành máy bay
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[giaban] Giá: 8500.000 VNĐ[/giaban]
[tomtat]
Giá: 8500.000 VNĐLand tour: Liên hệ
1. Thời gian khởi hành:19hh00 
2. Địa điểm khởi hành: Hà Nội
3. Thời gian toàn tour du lịch: 5 ngày 4 đêm
4. Phương tiện: Máy bay

5. Ăn - Nghỉ: Tiêu chuẩn khách sạn 3*
6. Các hoạt động chính trong chuyến du lịch
▶️ Tượng đài chiến thắng Patuxay.; ▶️ Đền sisakhhet.; ▶️ Khu đền xieng khuan (Vườn Chư Phật); ▶️ Tượng đức vua Anouvong vị anh hùng dân tộc của đất nước Lào; ▶️ Mua sắm tại chợ đêm; ▶️ Thạt Luỗng ▶️ Phố cổ, phim trường Vieng Chăn
▶️Thác nước Kuang si; ▶️ Hang động Tam ting (Hang động Pak Ou); ▶️ Chùa xieng thong; ▶️ Cung điện Hoàng gia Lào; ▶️ Săn Hoàng hôn núi Phú Sĩ; ▶️ Mua sắm tại chợ đêm.
Liên hệ:  0976.756.783
[/tomtat]

 [mota]
Tour du lịch Hà Nội – Viêng Chăn – Luang Prabang (5ngày 4 đêm)
Tour du lịch Hà Nội - Viêng Chăn - Luang Prabang đưa các bạn đến thăm đất nước Triệu voi với 2 địa danh nổi tiếng đó là Luang Prabang, cố đô xứ sở Triệu voi với nhiều công trình kiến trúc cổ độc đáo và Viêng Chăn, thủ đô nước CHDCND Lào ngày nay.

Đến Vieng Chan - Lào, du khách sẽ được khám phá  các di tích lịch sử đền chùa độc đáo. Đó là đền vàng That Luang, được coi là tháp ngọc trên thế giới, tham quan tại chùa Si Muong, chùa linh thiêng bậc nhất của Lào, đến đây quý khách được một vị cao tăng tại chùa  thắt chỉ tay - cầu may mắn, một phong tục đón khách độc đáo của Lào, tham quan tượng đài chiến thắng Patuxay - Khải hoàn môn của nhân dân Lào anh em, mua sắm tại chợ Sáng - Vientiane, chợ đêm Vientiane cũng là một trải nghiệm khá thú vị tại nơi đây.
Chuyến đi này còn đưa chúng ta tới cố đô Luông Pra Băng, thành phố được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Luang Prabang Trước kia từng là kinh đô của một vương quốc tên Lan Xang ("vương quốc triệu voi") từ thế kỉ 14 đến năm 1946. Trước năm 1975, Luang Prabang vẫn là thủ đô hoàng gia, trung tâm của Vương quốc Lào. Tại Luang Prabang, du khách sẽ được tham quan Chùa Xieng Thông, một trong những ngôi chùa linh thiêng của Lào, Thác nước Kung Si, một trong 10 dòng thác đẹp nhất Đông Nam Á, Tham quan cung điện Hoàng gia Lào, Ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên đỉnh núi Phú sĩ, đặc biệt quý khách sẽ được ngắm nhìn vẻ bình yên của Luang Prabang  khi các đoàn sư – tăng khất thực trên đường phố Luang Prabang mỗi buổi sáng, như một phong tục đẹp nơi đây.

Tham gia Tour du lịch Lào tour Hà Nội - Viêng Chăn - Luông Pra Băng để trải nghiệm đất nước Triệu Voi với những nét độc đáo nhất.

Ngày 1: HÀ NỘI – VIÊNG CHĂN (Ăn trưa, tối)
8h000: Quý khách ra sân bay Nội Bài làm thủ tục bay và xuất cảnh, bắt đầu Tour Du lich Ha Noi - Vieng Chan – Luang Prabang, đi chuyến bay tới thủ đô Viêng Chăn – Lào của VN 921 của Viet Nam Airline lúc 09h55.
11h05: Tới Sân bay Viêng Chăn, Xe và HDV của chúng tôi đón quý khách tại sân bay Wattay - Viêng Chăn. Xe du lịch sẽ đưa đoàn về Trung tâm thủ đô Viêng Chăn. Ăn trưa tại nhà hàng, sau đó quý khách nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi sau một chuyến bay.
13:30:  Quý khách lên xe để khám phá Viêng Chăn. Thăm quan ngôi chùa cổ Sisaket được xây dựng năm 1818 với 6840 bức tượng phật, trong đó có tới 2.000 bức tượng phật không đầu bí ẩn, chưa có lời giải đáp. Tiếp đó, quý khách sẽ tới thăm Chùa Sỉ Mương, một ngôi chùa nổi tiếng liêng thiêng, ở đây Quý khách sẽ được buộc chỉ cổ tay cầu may mắn. Tiếptheo, quý khách đi thăm Đền vàng That Luang – ngôi đền được ví như Tháp ngọc trên thế giới.  Tiếp theo, quý khách tới Khải Hoàn Môn Patuxay – được coi là Khải hoàn môn (Paris) của người Lào. Cuối buổi, quý khách thăm quan mua sắm ở Talat Sao (Chợ Sáng).
18:00: Quý khách ăn tối tại nhà hàng, thưởng thức đặc sản của Lào. Sau đó, quý khách tự do  thăm quan mua sắm ở chợ Đêm  Vieng Chăn, dọc bờ Sông Mekong. Ngủ đêm tại Khách sạn

Ngày 2: VIÊNG CHĂN - LUÔNG PHA BĂNG (Ăn sáng, trưa, tối)
6h30: Ăn sáng tại khách sạn, sau bữa sáng đoàn làm thủ tục trả phòng.
07:30: Tham quan khu chế tác bạc nổi tiếng ở Viêng Chan. Tại đây quý khách có thể mua những đồ trang sức bằng bạc giá khá rẻ để làm đồ trang sức hoặc các đồng bạc để cạo gió mỗi khi trái nắng.
09:30: Thăm quan Vườn tượng phật với hàng trăm pho tượng khổ kính nằm dọc bờ sông Mê Kong.
11:00: Quý khách khởi hành đi Luang Prabang. Đoàn dùng bữa trưa tại thị trấn Vang Viêng. Nghỉ ngơi 1 tiếng  tại Vang Vieng để tiếp tục hành trình tới Luang Prabang.
18h00 chiều tối: Đến Luang Prabang và nhận phòng khách sạn, ăn tối và ngủ đêm ở Luang Prabang sau một chặng đường bộ khá dài

Ngày 3:  KHÁM PHÁ CỐ ĐÔ LUÔNG PHA BĂNG (Ăn sáng, trưa, tối)

7:00: Ăn sáng tại khách sạn.
8:00: Thăm quan Động Pak Ou – Tâm tình (động cửa sông Nam Ou). Ở đây có nhiều động đá vôi với những hình thù độc đáo được tạo ra từ hiện tượng thạch nhũ qua hàng triệu năm phong hóa đá, Thăm động Tham Ting (Hạ Động) và động Tham Theung (Thượng Động) nằm gần trung tâm Luang Prabang. Trong động có những chạm khắc ấn tượng với hơn 4000 pho tượng Phật cổ có từ hơn 300 năm trước với đủ kích thước và hình dạng do người dân Lào ban đêm chèo thuyền trốn giặc để cất giấu tượng Phật khi kinh đô Luang Prabang bị ngọai bang xâm chiếm.
12:00: Ăn trưa ở nhà hàng. Sau đó, đoàn tham quan Thác nước Kuang Si – Một trong 10 thác nước đẹp nhất Đông Nam Á. Nước của thác có màu xanh như Ngọc. Kuang Si là một quần thể gồm nhiều ngọn thác lớn, nhỏ nằm trong công viên sinh thái dọc theo sông Mekong. Đây là một thắng cảnh hấp dẫn nhất của xứ sở Triệu Voi với những hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp, được xếp vào danh sách những hồ bơi thiên nhiên đẹp nhất hành tinh.
Tối: Ăn tối tại nhà hàng. Đoàn tự do khám phá Luang Prabang về đêm như đi chợ đêm hoặc thưởng thức các điệu nhảy truyền thống Lào tại các vũ trường.

Ngày 4:  KHÁM PHÁ CỐ ĐÔ LUÔNG PHA BĂNG (Ăn sáng, trưa, tối)
5:00-6:00: HDV đưa quý khách xem các nhà sư đi khất thực (Tắc-Bạt) đây là một nét văn hóa đặc trưng của người Lào.  Tại đó, các nhà sư xếp thành một  hàng đi qua các phố để nhận đồ người dân dâng lên.
8:00: Đoàn tham quan chùa Xieng Thong, ngôi chùa cổ kính, linh thiêng bậc nhất của Lào. Sau đó đoàn tiếp tục tham quan Bảo tàng Hoàng gia Lào, nơi lưu giữ nhiều báu vật, hiện vật bằng vàng nguyên chất.
12:00: Ăn trưa ở nhà hang.
14:00: Đi chợ Luang Prabang tham quan mua sắm.
17:00: Đoàn lên đỉnh núi Phú sĩ, ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở đây. Được chime ngưỡng khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống tại Luang Prabang là một khoảnh khắc tuyệt vời mà hầu hết du khách tham quan Luang Prabang đều muốn tận hưởng.
Tối: Ăn tối tại nhà hàng. Đoàn tự do khám phá Luang Prabang về đêm như đi chợ đêm hoặc thưởng thức các điệu nhảy truyền thống Lào tại các vũ trường.

Ngày 5:  LUÔNG PHA BĂNG - HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)
Sáng: Sau bữa sáng, quý khách sẽ đi ngắm bình minh trên đỉnh Phou Si. Sau đó đến Làng voi của đất nước Triệu voi. Tại đây, quý khách có thể tìm hiểu cách thức các quản tượng nuôi và chăm voi, cưỡi trên những con voi đã được thuần hóa.
Trưa: Ăn trưa ở nhà hàng. Check –out  khách sạn sau đó tự do thăm quan mua sắm tại chợ Luang Prabang.
17h00: Xe đưa Quý khách ra sân bay Luang Prabang khởi hành về Hà Nội lúc 19h10.
20h05: Về tới Sân bay Nội Bài - Hà Nội, Kết thúc chương trình Du lich Hà Nội -  Thủ đô Viêng Chăn - Luông Pha Băng 5 ngày 4 đêm.
Ghi chú
1. Lịch trình có thể thay đổi cho phù hợp về thời gian, thời tiết, sức khỏe của quý khách nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan, mua sắm.
2. Quý khách cần mang theo: Hộ chiếu còn hạn (ít nhất 6 tháng); Thẻ căn cước (Hoặc CMND); Các vật dụng cá nhân như quần áo, kem + bàn chải đánh răng + khăn mặt (Nếu không muốn sử dụng đồ dùng của khách sạn), tiền mặt (Đổi sang tiền KIP Lào tại cửa khẩu)
3. Quý khách đổi tiền Việt Nam sang tiền KIP lào tại chợ Laksao khi nghỉ dừng chân tại Laksao. Trước khi đổi tiền nên tham khảo ý kiến của HDV du lịch.
4. Đối với quý khách có chế độ ăn kiêng cần thông báo sớm với chúng tôi.
5. Trong trường hợp quý khách muốn kéo dài thời gian tham quan, cần báo HDV để chúng tôi sắp xếp.
6. Đến trễ giờ khởi hành hoặc bị từ chối xuất nhập cảnh xem như tự ý huỷ chương trình du lịch và mất 100% số tiền.
7. Khi mua đồ về nước, cần tuân theo quy định của Hải quan Lào. Trong trường hợp mua quá quy định cần báo trước để đoàn bố trí, sắp xếp.
8. Các bữa ăn theo thực đơn đã quy định. Khi quý khách sử dụng thêm thực phẩm, đồ uống, quý khách thanh toán trực với nhà hàng-khách sạn (Hoặc có thể thông qua HDV)
9. Giá vé trọn gói khách đoàn bao gồm hoá đơn VAT 
Giá tour
* Bao gồm:
• Xe du lịch: đời mới, máy lạnh, ghế bật – đưa đón tham quan theo chương trình
• Khách sạn 3 sao  (2 - 3 khách/phòng)
• Hướng dẫn viên: vui vẻ, nhiệt tình, kinh nghiệm người Việt Nam sống tạo Lào và người bản địa
• Bảo hiểm du lịch.
• Các phí thủ tục xuất-nhập cảnh
• Ăn uống: Theo chương trình Tour.  Tiêu chuẩn 150.000đồng/khách/bữa chính
• Vé tham quan: các điểm trong chương trình
• Dịch vụ: khăn lạnh, nón du lịch, nước uống (02 chai/khách/ngày)
* Không bao gồm:
• Chi phí hộ Chiếu (còn giá trị ít nhất 6 tháng)
• Chi phí cá nhân: điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng khách sạn, ăn uống tham quan ngoài chương trình
• Visa tái nhập Việt Nam đối với quốc tịch nước ngoài
• Tiền bồi dưỡng HDV + tài xế = 3USD đ/khách/ngày
. Vé máy bay.
* Giá vé trẻ em: 
• Dưới 06 tuổi: tính 25% giá (ăn + ngủ chung với bố mẹ)
• Từ 06 - 11 tuổi: tính 50% giá (ngủ chung với bố mẹ)
• Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: tính như người lớn
* Ghi chú: 
• Đến trễ giờ khởi hành và bị từ chối xuất nhập cảnh xem như tự ý huỷ chương trình du lịch và mất 100% số tiền


Một số hình ảnh và tìm hiểu về các địa điểm tham quan tại Luang Prabang
▶️Thác nước Kuang si
Thác Kuang Si ở Lào được đánh giá là điểm du lịch hấp dẫn nhất không chỉ ở Luang Prabang mà nổi tiếng trên cả nước Lào. Thác nằm trong khu bảo tồn động thực vật của Lào, bao bọc xung quanh là núi rừng rậm rạp và chảy thành nhiều dòng, nhiều tầng thác lớn nhỏ. Du khách tới Kuang Si ngoài tham quan thác, khám phá hệ động thực vật phong phú còn có thể tắm thác, đắm mình trong làn nước mát rượi chảy từ trên cao. (Tìm hiểu thêm ...)

▶️ Hang động  Tâm tình (Tam ting Cave -Hang động Pak Ou)
Hang động Pak Ou nằm gần trung tâm luangphrabang, đây không chỉ  là một điểm  điểm du lịch độc đáo, có giá trị tâm linh mà còn mang trong mình những giá trị lịch sử to lớn. Hang Pak Ou dịch ra có nghĩa là hang động ở cửa song Ou. Tuy nhiên nó còn một cách gọi theo người dân địa phương là hang Tam Ting. Có nghĩa là hang động của một ngàn vị phật. Du lịch Lào: Khám phá động Pak Ou (Tam ting) tại Luang Prabang - Lào Trong danh sách những kỳ quan thiên nhiên của Châu Á của tạp chí Allwomentalk công bố có dòng sông đom đóm Kampung Kuantan (Malaysia), hồ Thiên Trì (Triều Tiên, Trung Quốc), hang động Pak Ou (Lào), tảng đá sư tử Sigiriya (Sri Lanka) và vịnh Hạ Long (Việt Nam).(Tìm hiểu thêm ...)


▶️Chùa Xiêng Thông
Chùa Xieng Thong (WAT XIENG THONGlà ngôi chùa quan trọng bậc nhất ở Luang Prabang. Chùa nằm cuối đường Sakkarin, gần với ngã ba sông Mê Kông và sông Nam Khan gặp nhau. Chùa được xây dựng năm 1560 dưới thời vua Setthathirat. Cổng chính của chùa nằm bên bờ sông Mê Kông (con sông đã gắn bó bao đời với mảnh đất và cuộc sống của người dân xứ này). ((Tìm hiểu ....)

▶️ Cung điện Hoàng gia Lào
Thứ quý giá nhất mà Bảo Tàng Cung Điện Hoàng Gia Lào đang lưu giữ chính là Bức Tượng Phật Prabang. Đây là bức tượng quốc bảo, là thần vật trấn quốc của Lào. Được làm từ vàng nguyên chất, nặng đến 48kg và cao 83cm. Vào mỗi dịp tết Lào những chức sắc Phật Giáo và Quan Chức cấp cao tại Luang Prabang lại rước tượng phật này về chùa Xiêng Thoong để tiến hành nghi lễ mừng năm mới và tắm rửa cho tượng phật bằng nước hoa. (Tìm hiểu thêm ...)▶️ Vẻ bình yên ở cố đô Luang prabang
Vẻ đẹp bình yên  ở cố đô Luang Prabang có một sức hút rất riêng đối với du khách là một điểm nhấn yêu thích của bất cứ ai khi đến đất nước triệu voi. Điều thu hút du khách đến với Luang Prabang chính là vẻ đẹp bình yên của khung cảnh, kiến trúc và cuộc sống thường nhật nơi đây. Những nhà sư mặc áo cam đi  khất thực thành hàng dài qua các con phố cổ vào mỗi sáng sớm có lẽ là hình ảnh đặc trưng nhất của Luang Prabang. Mỗi du khách khi tới đây đều cố gắng dậy sớm để được ngắm nhìn cái hình ảnh vừa bình yên vừa bình dị ấy, và muốn một lần quỳ bên đường cùng những người dân mang đồ ăn, bánh kẹo cho các nhà sư. (Tìm hiểu thêm ...)

▶️ 6 Trải nghiệm nhất định phải có khi du lịch ở luông pha băng, LàoĐỉnh Phú Sĩ, những mái nhà đỏ xưa cũ, kiến trúc mang hơi hướng Pháp – Indochinese là một số nét đẹp tiêu biểu của thành phố được mệnh danh là di sản thế giới này. Hãy cùng phananghong travel khám phá hành trình du lịch Luông Pha Băng đầy thú vị. Sáng sớm là thời điểm thích hợp để ghé thăm một trong những ngôi đền thờ Phật quan trọng nhất ở Luông Pha Băng – đền Wat Xieng Thong, hay còn gọi là ‘Ngôi đền của thành phố dát vàng’. Đền nằm ở phía Bắc bán đảo Luông Pha Băng. (Tìm hiểu thêm ...)

▶️ Luang Prabang thoáng bóng cà saVới tôi, không gì có thể ấn tượng hơn khi tận mắt chứng kiến một đoàn hơn 20 nhà sư khoác chiếc áo cam rực sáng đi trên phố, hình ảnh trước nay vốn chỉ thấy trên tivi. 5h30 sáng, chiếc xe khách dừng lại tại điểm đỗ cách thành phố Luang Prabang, cố đố của Lào khoảng 3 km. Trời mới tờ mờ sáng và không khí se se lạnh. Vài chiếc xe tuk tuk đến đón khách đưa về khách sạn. Mặt trời vui vẻ vượt ra khỏi đỉnh núi phía xa báo hiệu một ngày nắng. (Tìm hiểu thêm ...)


▶️ 15 Kinh nghiệm không nên bỏ qua khi đến Luang prabang

Đến Luang Prabang không thuận tiện như nhiều nơi khác trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đi xe ô tô thì khá tốn thời gian và nguy hiểm, còn đi máy bay thì luôn đắt. Nếu đi từ Hà Nội sẽ rẻ hơn TP HCM vì có đường bay thẳng tới Luang Prabang, còn TP HCM không có. Vé máy bay của Laos Airlines luôn rẻ hơn Vietnam Airlines vài trăm nghìn.  (Tìm hiểu thêm ...)


Một số hình ảnh và tìm hiểu về các địa điểm tham quan

▶️Chùa Wat sisaket


Wat Si Saket là một ngôi chùa Phật giáo ở Viêng Chăn, Lào. Nằm trên con đường Lan Xang, ở góc đường Setthathirat Road, phía tây bắc của Haw Phra Kaew, trước đây là nơi tổ chức Đức Phật Ngọc. Wat Si Saket được xây dựng năm 1818 theo lệnh của vua Anouvong (Sethathirath V.) Tên gọi của ngôi chùa được ghep từ: Si được bắt nguồn từ danh xưng Sanskrit của Sri, được đặt cho ngôi chùa Wat Saket ở Băng Cốc, được đổi tên bởi nhà vua đương đại Anouvong là Vua Rama I. Wat Si Saket được xây dựng theo phong cách kiến trúc Phật giáo Xiêm La, có sân thượng và mái nhà 5 tầng, chứ không phải theo phong cách Lào. (Tìm hiểu ...) 
▶️Vườn Chư Phật - Buddha Park - Đền Xieng Khuan:
Bạn sẽ thích thú với cảnh vật thanh bình, bên phải là vườn, rừng, suối róc rách, bên trái là Mekong mênh mang. Vườn Chư Phật hay còn gọi nôm na là bãi Phật (Buddha Park) là một quần thể gồm hàng trăm bức tượng được đúc theo Phật thoại. Trong công viên Xieng Khuan có hơn 200 bức tượng Phật và các vị thần Hindu giáo. Ngoài tượng Phật, tượng thần còn có một số linh vật, ác quỷ, con người (nhạc công, vũ nữ). Các tác phẩm nghệ thuật này được đúc bằng xi măng. (Tìm hiểu....)
▶️ Tượng đức vua Anouvong vị anh hùng dân tộc của đất nước Lào
Chao Anouvong là vị vua cuối cùng của vương triều đất nước Lạn Xạng – Viêng Chăn (1804-1828). Trong thời gian trị vì đất nước, nhà vua đã làm được nhiều việc cho Vương quốc  Lạn Xạng – Viêng Chăn như bình ổn xã hội, xây dựng nhiều công trình văn hóa, có mối quan hệ rất tốt đẹp với Việt Nam và các nước láng giềng. Đặc biệt, nhà Vua rất coi trọng xây dựng khối đoàn kết, khơi dậy lòng yêu nước chống quân xâm lược trong nhân dân, chờ thời cơ giành lại đất đai, độc lập cho nước nhà. (Tìm hiểu ...)


▶️ Phra That Luang - Ngôi chùa vàng độc đáo ở Lào - Tháp ngọc trên thế giới

Thạt Luổng là ngôi chùa cổ, lớn nhất của Lào với diện tích đáy hình vuông và chiều cao 45m. Khối trung tâm với phần đế là một đài sen vàng với phần cánh nở tung ra bốn phía. Trên đài sen là bệ cao có hình vuông và có cấu trúc khá phức tạp. Chân bệ là những nấc vuông càng lên cao càng nhỏ lại để rồi phình ra ở trên thành một gờ nổi lớn hơi ngả ra ngoài làm làm chỗ đứng vững chãi cho hình quả bầu thon thả phía  trên. Nằm ở phía Đông của thủ đô Viêng Chăn, Thạt Luổng là công trình tiêu biểu cho nghệ thuật tạo hình của Lào, nó mang một kiến trúc riêng khá đặc biệt ở vùng Đông Nam Á. Thạt Luổng được đánh giá như một công trình văn hóa mang tính tôn giáo sâu sắc, biểu tượng cho trí tuệ, óc sáng tạo, tinh thần đoàn kết... và là biểu tượng của quốc gia Lào (Xem tiếp ...)


Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời

[/mota]

BACK TO TOP