DU LỊCH LÀO: ĐỪNG BỎ QUA CHAMPASAK KHI ĐẾN LÀO
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Lào được biết đến như một “đất nước Triệu Voi” hay “xứ sở Champa”, đất nước Lào với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, yên bình và hiền hòa đang là điểm đến của rất nhiều du khách, đặc biệt là những người Việt Nam anh em.

Xứ sở hoa Champa cũng có nhiều điểm tham quan kỳ thú, hấp dẫn khách du lịch đặc biệt là với các Phật tử và những ai muốn tìm hiểu về Phật giáo. Những chùa tháp, đền đài, những hang động kỳ bí, nhiều thác nước hùng vĩ, những đỉnh núi mây mù và nhiều cánh rừng nhiệt đới dày đặc. Champa hiền hòa quyến rũ luôn mở rộng vòng tay chờ đón bạn bè gần xa đến thăm và khám phá.

Đền Vat Phou
Tỉnh Champasak là một tỉnh lớn nằm ở phía Tây Nam Lào, giáp biên giới với Thái Lan và Campuchia, tọa lạc tại hợp lưu của hai con sông Xedone và sông Mekong. Ngày nay Champasak là một trong 18 tỉnh có diện tích lớn nhất của nước CHDCND Lào.

 Pakse là thủ phủ của tỉnh Champasak, đây là một địa điểm có thương mại khá phát triển tại Nam Lào, lãnh sự quán Việt Nam đóng tại đây. Từ Pakse, theo đường 13, đi thêm 650km là lên đến Viêng Chăn, thủ đô của Lào. Như vậy, Pakse là đầu mối giao thông từ Thái Lan, Campuchia từ Trung Lào xuống và đi sang phía Đông.Ở Pakse có rất nhiều người Việt Nam sinh sống. Đến Pakse, du khách có thể bách bộ dọc các con đường trong thành phố để khám phá nhiều thứ. Phật giáo giữ vị trí quan trọng trong tâm thức và đời sống của người Lào nên cũng như các nơi khác của quốc gia này các lễ hội lớn thường diễn ra quanh năm như: lễ hội buôn Wat Phou tháng 2, Lễ hội buôn Pha Veat tháng 3, Lễ hội buôn Pi Mai Lao tháng 4, Lễ hội buôn Bang Phai tháng 5, Lễ hội buôn Khao Phan Sa tháng 6, Lễ đua thuyền tháng 10... Mỗi buổi sáng, các tăng sĩ xếp hàng dài đi khất thực dọc các con đường chính. Các ngôi chùa có kiến trúc mái uốn lượn, một màu thếp vàng rực rỡ dưới ánh nắng.

Thác Tad Pha Suam
  Champasak còn là một địa chỉ du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: khu đền Wat Phou – di sản văn hóa thế giới, thác Khone Phapheng – thác nước lớn nhất Đông Nam Á, các đền đài cổ mang đậm màu sắc kiến trúc Angkor, núi Phou Asa ở làng Khiatmong, làng dệt Saphai Veunexay, khu bảo tồn rừng Dong Hua Sao…Công trình văn hóa tiêu biểu nhất của Champasak là ngôi đền thiêng Wat Phou - Di sản văn hóa thế giới. Nằm cách thành phố Pakse về phía Nam gần 40km, theo dọc bờ sông Mê Công, Wat Phou từ thế kỷ thứ 9 đến 13 được xem là một trong những đền thiêng liêng nhất của các vương triều xưa trên vùng đất này. Nhìn vào kiến trúc ngôi đền, hình dung công việc vận chuyển những khối đá lớn, gọt đẽo, chạm khắc hoa văn, tượng Phật, thần linh rồi lắp ghép lại để tạo thành một quần thể kiến trúc to lớn nhưng hài hòa, vững chãi trên triền núi cao... mới thấy người xưa đã đổ biết bao công sức, trí tuệ, của cải mới tạo dựng được một Wat Phou kỳ vĩ.

Ẩm thực ở Champasak có 3 vị chính là cay, chua, ngọt với rất nhiều món lạ. Khi ăn, người dân Champasak ngồi xổm trên nền nhà. Người lớn tuổi nhất trong gia đình luôn là người ăn đầu tiên. Khách đến nhà đều tuân theo những quy tắc văn hóa rất riêng của người Champasak: khách không được ngồi ăn khi những người khác đã đứng dậy; luôn để lại chút thức ăn trong đĩa sau khi ăn xong để chủ nhà không cảm thấy mất thể diện vì cho là khách ăn không đủ no.
    Vào mùa nước thấp, khoảng tháng 3 – 5, có khoảng 4.000 hòn đảo lớn nhỏ lại nổi lên trên sông. Đến đây, du khách có thể ngồi nhìn người dân địa phương bắt cá, hoặc thuê xuồng đi canh cá heo nước ngọt giỡn sóng hay thả mình tự do trên những phiến đá ven bờ lắng nghe thác đổ ầm ầm vang ngân ...

Champasak , Du lịch Lào , Lào , Tiếng Việt , Tour du lịch Việt Nam - Champasak , Tours , Tours Tiếng Việt , Tours Việt - Lào , VietNam

Tour du lịch Việt Nam - Packse - Champasak, Lào

Champasak đã từng là một lãnh địa hùng mạnh trong lưu vực hạ lưu sông Mekong, cố đô của vương quốc Champasak. Ngày nay, Champasak là tỉnh có diện tích lớn nhất của Lào, nằm ở phía tây nam, giáp biên giới Thái Lan và Campuchia.
Champasak sở hữu những di tích đền, chùa độc đáo mang đậm dấu ấn Văn hóa Chămpa. Khí hậu tuyệt vời, thiên nhiên hùng vĩ tạo nên một nét độc đáo của vùng đất Champasak
Hãy đến và cảm nhận thiên nhiên, cảnh quan nơi đây cùng Phananghongtravel.
Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời


[/tintuc]

BACK TO TOP