Tour Hà Nội - Xieng khuang, Lào 3 ngày 3 đêm đường bộ, đường sắt -Du lịch Lào
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[giaban]3 ngày 4 đêm [/giaban]
[tomtat]
Giá:   Liên hệ

1. Thời gian chuyến đi: 3 ngày 4 đêm 
2. Phương tiện: Xieng khuangLào bằng đường Tàu hỏa + Ô tô
Các địa điểm tham quan - du lịch chính
▶️ Cánh đồng chum. ▶️ Tháp That Foun. ▶️ Đền maueng khoun. ▶️ Hang Tham Piu
▶️ Chùa Phêrô. ▶️  Suối nước khoáng nóng. ▶️  Chợ nông sản, nông nghiệp .
Liên hệ:  Miss Hiền 0976.756.783 hoặc Mr Lich: 0359726068 
[/tomtat]
[mota]
 Tour Hà Nội - Xieng khuang, Lào 3 ngày 3  đêm đường bộ, đường sắt -Du lịch Lào


Giới thiệu Tour du lịch Việt Nam-Xieng khuang, Lào: Tour du lịch Việt Nam-Xiêng Khoang đưa quý khách tới địa danh nổi tiếng đặc trưng của đất nước Chăm Pa và cũng là nơi nổi tiếng đối với lịch sử cách mạng Lào, trong đó có sự tham gia chiến đấu của  quân tình nguyện Việt Nam.
 Đó là Cánh Đồng Chum tại tỉnh Xiêng Khoang. Trên cao nguyên cánh đồng Chum ngút ngát tầm nhìn, cỏ mọc xanh trên nền mênh mông, tĩnh lặng của đất trời. 

Thời gian đăng ký Nên đăng ký trước khi khởi hành ít nhất 1 tuần 
Giá tour: Liên hệ
Số ngày du lịch: 3 ngày 3 đêm
Phương tiện di chuyển: Ô tô. tàu hỏa+ ô tô
Đặt tour:
Điện thoại: Tiếng Việt Nam
- Tại Lào, Số (+85) 62022545777 
- Tại Việt Nam, số (+84)976.756.783  hoặc (+84) 165.972.60.68
E-mail: Ideasaobang2007@gmail.com
Văn phòng: Laksao - Bolykhamxay - Laos. (Cách cửa khẩu Cầu Treo-Hà Tĩnh Việt Nam - Lào 32km) 
Ghi chú: 
- Nếu không xuất phát tại nhà riêng, cơ quan, chúng tôi có thể đón các bạn tại: cửa khẩu Cầu Treo hoặc sân bay Viêng Chăn, Sân bay Vinh, Hương Sơn Hà Tĩnh, Ga Vinh, Bến xe Vinh,
- Giá Tour đã gồm bảo hiểm, vé thắng cảnh, ăn, nghỉ.

Hãy cùng đồng hành cùng tham gia chuyến hành trình với chúng tôi các bạn nhé!
Là một tỉnh biên giới Đông Bắc của Lào, Xieng khouang tiếp giáp với tỉnh Nghệ An của Việt Nam ở phía Đông và với thủ đô Viêng Chăn về phía Tây Nam. Địa hình núi non trùng điệp, với độ cao từ 1.500 đến 2.000m do đó khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm. Đỉnh Phu Bia cao 2.820m so với mực nước biển là đỉnh núi cao nhất đất nước Lào. Thời chiến tranh đây là nơi chịu nhiều bom đạn và nóng bỏng nhất cả nước. Cánh đồng Chum là minh chứng rõ nét những của những gì mà chiến tranh để lại và ngày nay, đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.


Cả một vùng đất bằng và núi đồi nằm rải rác hơn 650 chiếc chum đá khổng lồ, cao từ một tới 3,5 m, có chiếc nặng tới 14 tấn với niên đại khoảng từ 2.500 đến ba nghìn năm. Ðiều ngạc nhiên là người ta không thấy có núi đá ở vùng này. Người xưa đã ghè đẽo chế tác từ những khối đá gra-nít tự nhiên từ nơi nào và chuyển bằng cách nào để đặt được rải rác trên những cánh đồng, trong rừng rậm, nơi sườn núi, đến nay vẫn còn là câu hỏi chưa có lời đáp. Nhưng, đã có không ít lời bàn, cách lý giải khác nhau về những chiếc chum đó.  Tour du lịch Việt Nam - Xiêng Khoang - Lào 3 ngày 2 đêm sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị trên đất nước Lào tươi đẹp, bình yên. Du khách sẽ được khám phá một đất nước với vô số kỳ quan thiên nhiên và di tích lịch sử độc đáo. 

Các địa điểm tham quan - du lịch chính
▶️ Cánh đồng chum
▶️ Tháp That Foun

▶️ Đền maueng khoun
▶️ Hang Tham Piu
▶️ Chùa Phêrô
▶️  Suối nước khoáng nóng
▶️  Chợ nông sản, nông nghiệp ....
(Ghi chú: Quý khách có thể đề xuất thêm, bớt địa điểm để có chuyến đi hoàn hảo)
Ăn - Nghỉ
- Thưởng thức các đặc sản núi rừng và hải sản đánh bắt từ sông Mê Kông.
- Nghỉ: Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao.

Thời gian chuyến đi: 3 ngày 4 đêm 
Giá: Liên hệ
3. Phương tiện: Chúng tôi có thể đưa-đón các bạn để đi du lịch đến Viêng Chăn - Lào theo các hình thức di chuyển từ Việt Nam đến Lào như sau:

3.1. Du lịch Xieng khuang-Lào bằng máy bay (Chúng tôi đón tại Sân bay Viêng Chăn, Sân bay Luông Pha Băng liên tục các ngày trong tuần)

3.2. Du lịch  Xieng khuang-Lào bằng đường bộ-Ô tô: 

- Đối với quý khách từ Hà Nội thực hiện chuyến du lịch Xieng khuang bằng ô tô: Chúng tôi đón quý khách bằng ô tô tại các địa điểm sau: tại cơ quan của bạn (Khách đoàn đi theo công ty, cơ quan), tại nhà riêng của quý khách (Khách nhóm) 

Đối với quý khách từ miền Nam, Miền Nam trung bộ thực hiện chuyến du lịch Xieng khuang đi oto đến bến xe Hà Tĩnh chúng tôi đón quý khách bằng ô tô tại bến xe Hà Tĩnh sau đó di chuyển đến cửa khẩu Cầu Treo và làm thủ tục xuất cảnh để tiếp tục hành trình du lịch tới Viêng Chăn.

3.3. Du lịch  Xieng khuangLào bằng đường Sắt-Tàu hỏa + Ô tô: 

- Chúng tôi đưa quý khách từ Hà Nội đến ga Vinh, sau khi xuống ga Vinh, ô tô của chúng tôi sẽ đón quý khách tại sân ga và tiếp tục hành trình đến cửa khẩu Cầu Treo để làm thủ tục xuất cảnh sang nước bạn Lào hành trình du lịch tới Xieng khuang.

- Đối với quý khách từ miền Nam, Miền Nam trung bộ đi đến ga Hà Tĩnh, sau khi xuống ga Hà Tĩnh, ô tô của chúng tôi sẽ đón quý khách tại sân ga Yên Trung và tiếp tục hành trình đến cửa khẩu Cầu Treo để làm thủ tục xuất cảnh sang nước bạn Lào  hành trình du lịch tới Xieng khuang.

3.4. Đón khách tại cửa khẩu Cầu Treo -Hà Tĩnh  Việt-Lào:  Trong trường hợp quý khách tự đi đến cửa khẩu Cầu Treo, chúng tôi đón quý khách tại cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh (Việt Nam - Lào) và tiếp tục hành trình du lịch tới Viêng Chăn.

4. Lịch cụ thể như sau

A. Lịch trình du lịch Hà Nội-Xieng khuang bằng tàu hỏa và ô tô
- 05h00 sáng thứ 6, HDV của chúng tôi sẽ đón quý khách tại ga Hà Nội và đồng hành cùng quý khách trong chuyến đi. Loại ghế trên tàu là ghế mềm. (Trường hợp quý khách muốn sử dụng giường nằm để ngủ cho thuận tiện thì quý khách trao đổi với chúng tôi). 

- Chuyến tàu có dừng đón trả khách tại các ga, quý khách không xuống ga kẻo lỡ hành trình. Những khách lên chuyến tàu tại các ga Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa liên hệ với chúng tôi để biết lịch trình. Trên tàu,quý khách có thể tự túc ăn, uống theo dịch vụ của nhà tàu. Nên ngủ sớm trên tàu để đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi.


Đến ga Vinh, xe của chúng tôi đã chờ sẵn, quý khách nhanh chóng lên xe cùng HDV để tiếp tục hành trình.

Khi xuất cảnh sang bên kia cửa khẩu. quý khách Seflfie vừa phải, nhanh chóng lên xe để đảm bảo lịch trình chuyến đi.

Ngày
Buổi
Hoạt động


1
Sáng
06h00 lên tàu hỏa đi chuyển đến ga Vinh

11hh55 Đến ga Vinh

Ăn trưa tại Vinh

13h00: Tiếp tục hành trình đến cửa khấu

15h30 Xuát cảnh
Chiều
15h45 Tiếp tục hành trình đến  Xieng khuangNhận phòng khách sạn check in, nghỉ ngơi
Tối
Ăn tối


Dạo chơi tại Xieng khuang 
2
Sáng
Ăn sáng

Tham quan Cánh đồng ChumĂn trưa
Chiều
Tham quan Tháp That Foun


Ăn tối

Tham quan đền maueng khoun
Tối
Dạo chơi và đi chợ đêm
3
Sáng
Ăn sáng

Tham quan hang Tham Piu

Đi chợ mua sắm

Ăn trưa và check out
Chiều
Bắt đầu di chuyển về nước

16h00: Xuất cảnh rời Lào
Tối
Ăn tối

21h20 Lên tàu tại ga Vinh về Hà Nội
B. Lịch trình du lịch Hà Nội-Xieng Khoang bằng ô tô

- 05h00 Sáng thứ 6, HDV và xe du lịch của chúng tôi sẽ đón quý khách tại Hà Nội và đồng hành cùng quý khách trong suốt chuyến đi. Trên xe ,quý khách  nên ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi
- Khi xuất cảnh sang bên kia cửa khẩu. quý khách Seflfie vừa phải, nhanh chóng lên xe để đảm bảo lịch trình chuyến đi.
Một số hình ảnh và tìm hiểu về các địa điểm tham quan tại Xieng Khoang
 ▶️Cánh đồng chum
Cách đồng Chum ước tính có khoảng 1.969 chiếc chum, nằm rải rác tại 52 địa điểm ở tỉnh Xiêng Khoảng, chiếc lớn nhất được tìm thấy cao 3m, chiếc nặng nhất tới 14 tấn, còn phần lớn cao chừng 1 đến 2m. Hiện mới chỉ có ba điểm được đưa vào khai thác du lịch gồm Bản Ang, Lắt Sén và Bản Sua. Các khu vực còn lại hiện chưa đưa vào phục vụ du lịch do còn nhiều bom mìn chưa được rà phá triệt để.Nhìn từ xa, Cánh đồng Chum như một bàn cờ, những chiếc chum như những quân cờ lổm nhổm thật kỳ thú. Khi đến gần mới thấy chúng nằm lẫn lộn vào nhau không theo quy luật sắp xếp nào. Cái trồi hẳn trên mặt đất, cái chìm một phần thân dưới đất. Hình dạng cũng không điển hình. Cái thắt núm, cái miệng thẳng, cái vuông vức, cái lại như quả dưa... Chạm tay vào những khối đá sần sùi, "mốc" xanh thời gian đang nằm yên lặng trên nền đất, người ta mơ hồ cảm nhận những bí ẩn lịch sử to lớn chứa đựng bên trong. (Tìm hiểu......) (Tìm hiểu ...)
▶️ Tháp That Foun 

Nơi đây chứa đựng những huyền thoại ly kì về Đức Phật, tương truyền có một tên cướp từ Trung Quốc đã khoét một cái lỗ ở thân tháp để đoạt bức tượng Phật bằng vàng bên trong. Vết tích đó đã tạo nên đặc trưng riêng của tháp, thu hút nhiều khách và Phật tử đến tham quan và hành hương. (Tìm hiểu...)▶️  Đền maueng khoun

Ngôi đền Xieng Khuang là một địa điểm đáng được ghé thăm trong chuyến du lịch đến Xieng khuang. Tại đây, có một bức tượng Đức Phật ngồi rất lớn có một viên đạn xuyên qua trán, và tọa ở cuối hàng cột trụ gạch cao chót vót.  (Tìm hiểu...)

▶️ Hang Tham Piu 
Hang Tham Piu, một hang động tự nhiên, nơi hàng trăm người dân vô tội bị giết trong một cuộc tấn công tên lửa năm 1968. Để tưởng nhớ những người dân vô tội và lên án tội ác của quân thù, ngày nay trước hang Tham Piu, người dân Lào dựng một  bức tượng một người đàn ông với vè mặt lạnh lùng, vô hồn mang trên tay một đứa trẻ vô tội bị chết vì đạn bom, Bức tượng như một lời kêu gọi cho một "ngày tưởng niệm hàng năm". (Tìm hiểu...)

Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Xieng Khoang, 
Xieng Khoang, Du lịch Xieng Khoang, Du lịch Lào 3 ngày 2 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, Canh dong chum. that foun

Du lịch Lào: Tour du lịch Việt Nam-Xieng khuang, Lào 


Là một tỉnh biên giới Đông Bắc của Lào, Xieng khouang có Địa hình núi non trùng điệp, với độ cao từ 1.500 đến 2.000m do đó khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm. Đỉnh Phu Bia cao 2.820m so với mực nước biển là đỉnh núi cao nhất đất nước Lào. Thời chiến tranh đây là nơi chịu nhiều bom đạn và nóng bỏng nhất cả nước. Cánh đồng Chum là minh chứng rõ nét những của những gì mà chiến tranh để lại và ngày nay, đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.
Hãy tham gia Tour du lịch Xieng Khoang với Phananghongtravel bạn nhé
Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời


Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Xieng Khoang, Xieng Khoang, Du lịch Xieng Khoang, Du lịch Lào 3 ngày 2 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, Canh dong chum. that foun

[/mota]

BACK TO TOP