HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG LÊN XUỐNG DỐC.
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Đối với tài xế lái xe ô tô: lái xe hơi lên xuống dốc là một kỹ năng không thể thiếu. Với kỹ năng lái xe ô tô tốt giúp tài xế lái xe gia đình an toàn trên mọi nẻo đường.


Lái xe lên dốc như thế nào là an toàn?

Theo thói quen của tài xế lái xe: xe bắt đầu lên dốc là việc đầu tiên là thay đổi tốc độ lái xe. Nhưng đối với xe số tự động, tài xế chỉ cần chuyển cần số về D, còn lại hãy để hộp số tự động xử lý phần còn lại.

Đối với xe lên dốc vào khúc cua: không nên tăng tốc quá đột ngột để khó kiểm soát tốc độ xe cũng như quan sát phía trước.

Đối với xe lên dốc cao: cần giảm bớt ga để tránh các hiện trường phía trước khi xe đi tới bởi phía trước là tầm khuất đối với tài xế lái xe.

Đường lên dốc trơn trượt: tài xế lái xe thật bình tĩnh vì dù tự tin có hệ thống ABS hay ESP thì xe vẫn có thể xảy ra sự cố nếu không có kinh nghiệm xử lý tình huống này.

Khi lái xe lên dốc, tài xế lái xe tuyệt đối không được tăng ga hay giảm ga một cách đột ngột: xe có thể bị lệch đường và đuôi xe bị chệch hướng.
Lái xe xuống dốc như thế nào là an toàn?Khác với lái xe lên dốc cần nhiều lực để duy trì tốc độ, còn lái xe xuống dốc thì xe bạn ở tình trạng chạy theo quán tính của xe: xe càng to hay có trọng lượng lớn thì quán tính càng cao.Bạn nên sử dụng phanh: đó là điều các tài xế hay sử dụng khi xuống dốc.

Đối với đoạn dốc ngắn: hạn chế sử dụng phanh mà hãy để xe chạy theo quán tính.

Đối với đoạn dốc dài: đạp chân phanh liên tục nhưng tránh sử dụng chân phanh lâu có thể gây ra mất phanh. Bạn nên hạn chế cực kỳ việc dùng quán tính của xe khi xuống dốc mà hãy dùng chân ga để xe xuống dốc và kiểm soát được tốc độ của xe

Lưu ý: tránh giữ và rà chân phanh khi xuống dốc mà đạp thả chân phanh liên tục. Ngoài ra bạn nên chuyển xe về số D với mục đích dùng lực cản động cơ để  giảm quán tính của xe.Nếu xe trong quá trình di chuyển xuống dốc mà bánh xe tiếp xúc với mặt đường tạo nên tiếng rít gió thì bạn đang ở tốc độ quá sự cho phép, bạn cần hãm tốc độ để xử lý xe được an toàn hơn.

Chi tiết hơn, xem tại đây

Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời
[/tintuc]

BACK TO TOP