Du lịch Lào: Động Hoàng Long (Động Rồng vàng) - Kiệt tác thiên nhiên ban tặng Bo li kham xay
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Borikhamxay (hoặc Borikhane, tiếng Việt: Bô Ly Khăm Xay, tiếng Lào: ບໍລິຄໍາໄຊ) là một tỉnh của Lào,  trung bộ của Lào.  Phía đông, tỉnh Borikhamxay giáp với tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh (Việt Nam), 64% diện tích của tỉnh là địa hình đồi núi, Tại huyện Khamkeuth có núi kiến tạo karsk đẹp, được coi là rộng nhất Đông Nam Á về loại kiến tạo carxtơ này. 
Qua quá trình phong hóa, kiến tạo địa chất hàng trăm triệu năm, những dãy núi đá vôi nơi đây đã hình thành nên những hang động tuyệt đep. Trong đó có động Hoàng Long (Động Rồng vàng) thuộc Núi Rồng của tỉnh Bo Li Kham Xay. 

Gọi là Núi Rồng, bởi đây là ngọn núi khá giống hình đầu rồng. Tương truyền, vào một ngày rất đẹp trời, nơi đây có rồng thiêng xuất hiện, tạo ra ngọn núi này. Các núi xung quanh núi Rồng tạo nên mình rồng. Cả dãy núi hình rồng này chầu về thủ phủ Bolokhamxay.

Mời bạn chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh trong hang động Hoàng Long (Động Rồng vàng) Bo li Kham xay - Lào


Đường vào hang động Hoàng Long (Động Rồng vàng) có dòng suối trong xanh bao quanh, hai bên có những dãy núi đá vôi sừng sững, trên đó là các thảm thực vật nguyên sơ. 

Để vào được hang động phải trèo qua sườn núi, và các bậc thang đã được xếp bằng đá, thời gian đi mất khoảng 30 phút đi bộ.

Hai bên cửa hang, thiên nhiên kiến tạo nên những hình thù bằng thạch nhũ lập lánh mê hồn. Hiển hiện ngay trước cửa hang đi vào là cả một 'động cung' rộng lớn với nhiều loại thạch nhũ và hình thù tuyệt đẹp, kỳ dị, độc đáo.

Phụ thuộc vào trí tưởng tượng của mỗi người sẽ tạo ra những 'tác phẩm nghệ thuật' tuyệt đẹp. Khối nhũ đá sáng lấp lạnh giữa lưng trừng hang, tựa như đống châu báu.

Những khối nhũ đá với nhiều màu sắc, khiểu dáng, họa tiết khác nhau được thiên nhiên kiến tạo nên qua hàng triệu năm.

Lấy tay gõ nhẹ vào các phiến đá, vang lên những âm thanh nghe như tiếng trống, tiếng nhạc được phát ra từ một cây đàn đá khổng lồ.
Sở dĩ được tạm gọi là động Hoàng Long (Động rồng vàng) vì hang động này được tạo thành ở núi Rồng, tỉnh Bo li kham xay có nhiều hình thù do thạch nhũ tạo ra có màu màu vàng lấp lánh. Những khối nhũ đá khổng lồ, nhiều màu sắc giống như những hình ảnh thường thấy trên mặt trăng.

Đến Bolikhamxay, bạn đang có hành trình khám phá thiên nhiên hoang dã cực kỳ lí thú. Trong đó, động Rồng vàng là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua.
Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Viêng Chăn, Viêng Chăn, Du lịch Viêng Chăn, Du lịch Lào 3 ngày 2 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, Borikhamxay, cửa khẩu Cầu Treo

Du lịch Lào: Động Hoàng Long (Động Rồng vàng) - Kiệt tác thiên nhiên ban tặng Bo li kham xay

Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời
[/tintuc]

BACK TO TOP