Hướng dẫn kĩ thuật lái số sàn để trở thành tay lái mượt - Phần II
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Trong các chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch đến những nơi có đường đèo, đường đồi núi, xe số sàn có những lợi thế nhất định hơn hẳn xe số tự động. Du lịch Lào - Phananghongtravel tổng hợp những kinh nghiệp lái xe số sàn giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lái xe trong những chuyến du ngoạn vi vu bốn phương.


Việc lái xe số sàn bị giật cục, chết máy, òa ga là điều khó tránh, nhất là với các lái mới, nhưng vẫn có những kỹ năng để khắc phục vấn đề này.

Đường phố đông đúc, khởi động xe hay tắc đường trên đèo dốc, lùi xe vào chuồng là những kỹ năng mà người lái xe số sàn dễ gặp lỗi như chết máy hay quá chân ga, ngay cả với những tài xế có nhiều năm kinh nghiệm. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo 5 tình huống lái xe số sàn cùng những kỹ năng nên áp dụng để vận hành mượt mà như những xe chạy số tự động. Trong bài viết này, có 2 tình huống đó là Giảm số và dừng xe. Các phần trước mới bạn xem tại đây.
3. Về số thấp
1. Xác định khi nào về số thấp. Cũng giống như chuyển số cao, tài xế căn cứ vào tốc độ động cơ để chuyển số, thường khi tốc độ động cơ xuống dưới ngưỡng thích hợp với cấp số hiện tại, xe sẽ hơi giật cục, đạp ga không tác dụng như bình thường.
2. Bắt đầu quá trình về số bằng cách bỏ chân ga, đạp lút côn.
3. Đạp lút côn, tay phải chuyển cần số về vị trí số thấp hơn.
4. Nhẹ nhàng nới chân côn và đặt chân phải lên chân ga. Khi quá trình về số thấp hoàn thành, xe sẽ như bị ngừng đột ngột, khi đó hơi nhích chân ga để tốc độ động cơ bắt kịp với tốc độ di chuyển của xe.
5. Nhả hoàn toàn chân côn, bắt đầu dùng chân ga để chạy bình thường.


4. Phanh để dừng
1. Hãy chắc chắn phanh xe khi cần số đang ở số chạy chứ không phải N, vì nếu ở N xe sẽ chạy theo quán tính, khi đó phanh sẽ chậm tác dụng.
2. Phanh cho tới khi tốc độ vòng tua máy cao hơn chế độ chạy không tải đôi chút
3. Cắt côn, đưa cần số về vị trí N.
4.  Tiếp tục đảm phanh để đảm bảo chắc chắn xe dừng hẳn.
5. Bỏ phanh khi tốc độ xe còn khoảng dưới 20 km/h để xe từ từ lăn tới chỗ đỗ. Hành động này giúp trọng lực vốn đang dồn lên giảm xóc trước lúc phanh sẽ chuyển đều lên cả phía trước và sau, tạo thế cân bằng, không bị giật khi xe dừng.

6. Giữ lại phanh khi xe đã dừng, hành động này nhằm giữ cho xe chắn chắn dừng hẳn ở những địa hình không bằng phẳng hoặc luồng giao thông đông đúc.


(Còn nữa ...)
Mới bạn xem tiếp tại đây.
Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời

[/tintuc]

BACK TO TOP