Tìm hiểu về thị thực và miễn thị thực khi du lịch Lào
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Du lịch đi nước ngoài bạn cần phải xin thị thực để được phép nhập cảnh vào một quốc gia khác. Tuy nhiên tại một quốc gia, bạn sẽ được miễn thị thực vì các quốc gia của bạn và một số nước có kí kết với nhau các hiệp định về miễn thị thực. 

Du lịch Lào được miễn thị thực- Tìm hiểu về thị thực và miễn thị thực khi du lịch Lào


Ở Việt Nam, du lịch Lào, du lịch Myanmar và một số nước khác bạn sẽ được miễn thị thực. Hãy cùng phananghongtravel.com tìm hiểu về việc miễn thị thực khi du lịch đến nước Triệu Voi nhé!

Trước hết cùng tìm hiểu về Thị thực và Miễn thị thực

Thị thực hay chính là visa, được coi như một bằng chứng pháp lí của một quốc gia cho thấy bạn được quyền xuất nhập cảnh vào quốc gia đó trong một thời gian qui định. (Để có thị thực, Visa bạn phải làm thủ tục tại cơ quan quản lí XNC - Công an)

Miễn thị thực hay miễn visa là việc người nước ngoài nhập cảnh vào một nước không phải xin thị thực hoặc xin visa vì quốc gia của họ có ký kết các hiệp định/hiệp ước về miễn thị thực với nhau, có thể là miễn thị thực đơn phương hay song phương. Trái lại đối với những quốc gia không được miễn thị thực bạn buộc phải xin visa để xuất ngoại.

Việt Nam và đất nước anh em bạn Lào có mối bang giao láng giềng rất lâu đời, vì thế hai nước đã kí kết với nhau hiệp định miễn thị thực cho công dân của hai nước. Vì thế khi du lịch Lào bạn sẽ không quá khó khăn và cảm thấy dễ dàng.

Thông tin về thị thực
Việt Nam và Lào đã ký Hiệp định miễn thị thực cho HCNG, HCCV ngày 17/7/1977; Công hàm trao đổi năm 1993; Hiệp định miễn thị thực cho HCPT ký ngày 05/03/2004, có hiệu lực từ ngày 01/07/2004; Thoả thuận về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người, phương tiện, hàng hoá qua lại biên giới nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc khuyến khích phát triển hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước ký ngày 14/9/2007 ( hoả thuận Hà Nội năm 2007). Cụ thể:

– Miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV, không quy định rõ thời gian tạm trú.
– Miễn thị thực cho người mang HCPT đi việc công (có tem AB của Việt Nam hoặc ký hiệu SERVICE của Lào), cụ thể:

– Miễn thị thực cho người mang HCPT đi việc công (thuộc mọi thành phần kinh tế và các tổ chức có tư cách pháp nhân) thực hiện các hợp đồng thương mại, lao động, đầu tư và các dự án hợp tác. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, chủ dự án hoặc người sử dụng lao động phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký cư trú cho người lao động theo qui định hiện hành của mỗi nước.

– Công dân hai nước có Thẻ lao động và Thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của Thẻ tạm trú. Giấy phép lao động và Thẻ tạm trú được cấp theo thời hạn của các hợp đồng thương mại, lao động, đầu tư, các dự án hợp tác và được gia hạn với thời hạn tối đa 12 tháng một lần.

– Miễn thị thực cho người mang HCPT đi việc công là học sinh, sinh viên, thực tập sinh theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ hoặc giữa các tổ chức quốc doanh hai nước. Thời hạn cư trú được cấp phù hợp với thời hạn của chương trình hợp tác.

– Miễn thị thực cho người mang HCPT còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin thị thực trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày. Lệ phí cấp hoặc gia hạn thị thực thống nhất hai Bên là 20USD/thị thực, thu bằng tiền VND và (Kíp) LAK hoặc ngoại tệ tự do chuyển đổi (theo tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Ngoại thương Lào công bố tại thời điểm thu).


Từ ngày 1/7/2014, công dân Việt Nam và Lào mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ nước kia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày, kể từ ngày nhập cảnh. 

Theo Hiệp định về miễn thị thực cho công dân hai nước mang hộ chiếu phổ thông ngày 5/3/2014, người có nhu cầu nhập cảnh tạm trú trên 30 ngày phải xin thị thực trước. Ngoài ra, công dân hai nước mang hộ chiếu phổ thông đi việc công (tem AB của Việt Nam và dấu Service của Lào) tiếp tục được miễn thị thực theo các thỏa thuận hiện hành giữa hai nước.

Bên trên là một số thông tin về thị thực khi sang quốc gia Lào. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích quí du khách. Chúc du khách có tour du lịch Lào thuận lợi và thật nhiều niềm vui.

Vậy, khi đi du lịch Lào, bạn cần mang và chuẩn bị gì?

 Để biết chi tiết hãy đọc bài này tại đây

Du lịch Lào,Savanakhet, Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-SavanakheDu lịch Savanakhe, Du lịch Lào 4 ngày 3 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay

Du lịch Lào được miễn thị thực- Tìm hiểu về thị thực và miễn thị thực khi du lịch Lào
Việt Nam và đất nước anh em bạn Lào có mối bang giao láng giềng rất lâu đời, vì thế hai nước đã kí kết với nhau hiệp định miễn thị thực cho công dân của hai nước. Vì thế khi du lịch Lào bạn sẽ không quá khó khăn và cảm thấy dễ dàng.

Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời

[/tintuc]

BACK TO TOP