Được xây dựng vào giữa thế kỷ 16, That Ing Hang ở miền Trung Savannakhet được xem là điểm hành hương thứ 2 sau di sản văn hóa Wat Phou ở Champasak thuộc miền Nam nước Lào.

Theo các bạn Lào, xưa kia ngay tại chỗ Tháp Xá Lợi ở giữa khuôn viên chùa ngày nay có một cây Hang cổ thụ. Một vị sư già đã xuất hiện khá bí ẩn, hằng ngày tựa lưng vào cây Hang thiền định. Đến một ngày, vị sư già thăng thiên trong tư thế tọa thiền. Chỗ nhà sư viên tịch người ta dựng lên tháp để lưu giữ xá lợi của ông. Mặc dù được người Pháp khôi phục lại vào năm 1930, nhiều chi tiết kiến trúc đã không còn giữ được nguyên gốc, nhưng trong dân gian, người Lào vẫn coi đây là mảnh đất thiêng vì được Phật giáng. "Ing Hang" theo tiếng Lào là “Tựa vào cây Hang”, một vị sư ở chùa giải thích trước khi cột chỉ cầu phúc cho chúng tôi.
That Ing Hang Savanakhet (Lào) 
That Ing Hang nằm cách Savanakhet 15 km ngay bên quốc lộ 9 nên tạo được sức hút du khách mạnh mẽ từ khi hành lang kinh tế Đông Tây thông tuyến. Khuôn viên chùa tháp nhìn từ Google Earth có dạng hình vuông, bốn mặt có tường rào bằng gạch bao quanh. Bên trong tường rào là 4 hành lang có mái che ken dày những tượng Phật bằng đất nung sơn màu vàng sắp hàng thẳng tắp. 


Tháp xá lợi hình chóp nón cao 10m ở chính giữa khuôn viên. Chung quanh các góc tường và các cánh cửa gỗ là những tượng tròn bằng sa thạch, hoặc các phù điêu trang trí tinh vi bằng gỗ, mô tả đức Phật đang thiền định giữa đài sen, hình tượng chúng sinh, chim chóc, rắn và hoa lá... Tại khu nhà lễ, nơi nhà sư tụng kinh, cột chỉ cổ tay để cầu phúc, có một tượng Phật bằng đồng chỉ cao khoảng 40 cm nhưng khá nặng, du khách sau khi khấn vái nếu nhấc lên được thì có nghĩa là “đã được độ trì” cho suốt hành trình của mình...
That Ing Hang Savanakhet  (Lào) 
Một người bạn Lào nói với chúng tôi, bất cứ đoàn khách du lịch nào đi qua Tiểu vùng Mekong đều đến viếng That Ing Hang. Đến đây, bao mệt nhọc trên đường hầu như được rũ bỏ. Cũng nhờ có That Ing Hang, bảo tàng khủng long, thư viện cổ bằng lá cây cùng những đền chùa cổ khác... mà du khách năm châu đã tìm đến Savannakhet ngày càng đông.Hằng năm ở nơi diễn ra lễ hội, có một lễ hội được tổ chức rầm rộ suốt ba ngày trăng tròn tháng giêng ( tính theo lịch Lào) Plant Vào dịp lễ hội du khách đến có thể xem xăm, nghe nhà sư tụng kinh và cheap jerseys from china còn được buộc chỉ tay cầu bình an và may mắn chúc phúc cho hành trình của mình ( Tục buộc chỉ tay là một trong những tục lệ của Lào, chủ nhà sẽ buộc chỉ tay cho khách đến để thay cho những lời chúc bình an và hạnh phúc)

Du lịch Lào,Savanakhet, Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-SavanakheDu lịch Savanakhe, Du lịch Lào 4 ngày 3 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, That Ing Hang, Mekong 
Du lịch Lào: Tới Thánh địa Phật giáo That Ing Hang
That Ing Hang nằm cách Savanakhet 15 km ngay bên quốc lộ 9 nên tạo được sức hút du khách mạnh mẽ từ khi hành lang kinh tế Đông Tây thông tuyến.trong dân gian. Người Lào vẫn coi đây là mảnh đất thiêng vì được Phật giáng. "Ing Hang" theo tiếng Lào là “Tựa vào cây Hang”
Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời

Du lịch khám phá đất nước Lào giá rẻ

Khám phá đất nước Triệu voi
Trong chuyến du lịch, nếu có vấn đề cân liên hệ nhanh với công ty chúng tôi, bạn gọi điện theo số điện thoại sau:
Cách 1.Gọi đến SĐT tại Lào:+85. 620.225.45.777
(Trong đó: +85 là mã quốc gia Lào; 620.225.45.777 là số điện thoại)
Cách 2.Gọi đến SĐT tại Việt Nam:+84 165.972.60.68
(Trong đó: +84 là mã quốc gia Việt Nam; 165.972.60.68 là số điện thoại)
Lưu ý:

1. Đến cửa khẩu hoặc sân bay. Bạn mua SIM của nước sở tại để liên lạc.Trong trường hợp điện thoại của bạn hòa mạng quốc tế, bạn không cần mua thêm SIM

2.Theo lịch khởi hành, nếu số lượng khách dưới 10 người, chúng tôi sẽ không khởi hành Tour. Trong trường hợp này, Phananghong travel có trách nhiệm thông báo cho quý khách trước ngày khởi hành và trao đổi với quý khách về ngày khởi hành mới.

Nếu quý khách vẫn có nhu cầu đi đúng lịch, quý khách trao đổi với chúng tôi về những chi phí phát sinh chúng tối vẫn sẽ phục vụ tour.

Hàng Thái Lan nhập khẩu, bấm vào đây.

0 Comment :

Post a Comment