Du lịch Lào: Tìm hiểu Savanakhet - Thành phố thiên đường của Lào
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

 Du lịch Lào và ghé thăm thành phố du lịch Savanakhet, du khách sẽ có những trải nghiệm thực sự ấn tượng. Tổng quan du lịch Savanakhet sẽ giúp du khách có cái nhìn toàn diện hơn về thành phố xinh đẹp này.

Savanakhet là thành phố lớn thứ 2 và được coi như thủ phủ kinh tế ở Lào. Tên gọi Savannakhet có nghĩa là "Thành phố thiên đường", xuất phát từ các từ Savanh Nakhone. Savannakhet cách Vientiane 487 km và cách Khammouane-Thakhek - tỉnh lớn thứ hai của Lào 140 km. Tuy điểm du lịch Savannakhet không có nhiều di tích lâu đời như ở Luang Phrabang, không phát triển như Vientiane nhưng nơi đây lại có nhiều công trình cổ kính như chùa Wat Xaiyaphoum, nằm ngay bên bờ sông Mekong, là ngôi chùa lớn nhất được xây từ thế kỷ 15, mang nhiều ý nghĩa trong đời sống văn hoá, tinh thần của dân tộc Lào.1. Lịch sử thành phố Savanakhet 

Thành phố du lịch Savanakhet là một thành phố của tỉnh Savanakhet. Thành phố có dân số là 120.000 người. Tên gọi Savanakhet xuất phát từ các từ Savanh Nakhone, có nghĩa là "Thành phố thiên đường", tên ban đầu của thành phố này. Thành phố Savannakhet là thành phố lớn thứ 2 của Lào, sau thủ đô Viêng Chăn. Dù khu phố thời thuộc địa Pháp dọc theo sông Mê Kông xuống cấp, vị trí của thành phố này gần nền kinh tế đang phát triển nhanh của Thái Lan đã mang đến sự phát triển thương mại ở phía bắc thành phố này.

2. Nên đi du lịch Savanakhet vào thời điểm nào?

Thời tiết ở Lào khá dễ chịu với hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Thời gian tốt nhất bạn nên đi du lịch đến Savanakhet - Lào là vào tháng 4 để tham gia Lễ hội té nước. Đây là một lễ hội mang đậm đặc trưng của Lào, thể hiện nét văn hóa tâm linh thu hút đông đảo người dân tham gia. Lễ hội té nước diễn ra từ ngày 13 – 15/04 hàng năm và thường sôi động nhất là ở hai thành phố Vang Vieng và Luang Phabang.


3. Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Savanakhet 


Từ Sài Gòn: Bạn có thể đến Đà Nẵng để tiếp tục đi sang Lào.

Từ Đà Nẵng: Ở đây có nhiều chuyến xe đi Savannakhet du lịch qua cửa khẩu Lao Bảo, thời gian di chuyển khoảng 6 tiếng. Mỗi tuần có 3 chuyến vào các ngày thứ 2, thứ 5, thứ 7. Khởi hành từ 8:00 sáng đến Lào lúc 2:00 sáng hôm sau.


Từ Huế: hầu như mỗi ngày đều có xe đi du lịch đến Savannakhet, thời gian di chuyển khoảng 8 tiếng. Đây có thể được coi là cung đường đến Lào dễ nhất. Mỗi ngày có 3 chuyến, khởi hành từ 9h30 sáng tại khu Tây Balô trên đường Nguyễn Tri Phương, Hùng Vương, Phạm Ngũ Lão.

Từ Hà Nội: Bạn có thể đi xe tại bến xe Nước Ngầm thời gian di chuyển khoảng 12 tiếng.

4. Ẩm thực Savanakhet 


Ẩm thực độc đáo của thành phố du lịch Savanakhet có thể kể đến như xôi nếp nương, món gỏi Tam Maak Hung, gà nướng Seno thơm ngon, rêu chiên độc đáo hay món bia Lào ngọt ngào đượm nồng hương vị,...

Du lịch Lào: Tìm hiểu Savanakhet - Thành phố thiên đường của Lào

Tham gia ngay một tour du lịch Lào, đến mản đất xinh đẹp này để có những trải nghiệm cho riêng mình. Chúc du khách có hành trình khám phá Savanakhet - fake ray bans xứ sở Triệu Voi thật nhiều niềm vui!

Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời


Du lịch Lào,Savanakhet, Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-SavanakheDu lịch Savanakhe, Du lịch Lào 4 ngày 3 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay
[/tintuc]

BACK TO TOP