Wat Phabath (Huyện Thà Pha bạt -  Bo ly khăm xay) nằm trên đường giữa Vientiane và Pakxan là một địa điểm hành hương quan trọng của du khách khi du lịch đất nước Lào. Đây là một ngôi chùa rất thiêng, trong khuôn viên chùa có một ngôi đền lưu giữ dấu chân khổng lồ của Đức Phật (phabath). Người ta tin rằng tất cả những du khách đi ngang qua đền thờ nếu dừng lại đây để lễ Phật, nơi bước chân Phật đi qua và lưu lại dấu vết thì cuộc hành trình của du khách sẽ an toàn và tràn đầy sức khoẻ, chuyến đi gặp nhiều điều may mắn..
Wat Phabath là một điểm đến của cuộc hành hương trên đất Lào. Ngôi đền có chứa một "chân in" của Đức Phật. 

Trong chuyến du lịch Lào, Wat Phabath là một điểm dừng chân để cầu nguyện cho một chuyến đi tốt, gia đình hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.


Tại Wat Phabath còn lưu dấu một dấu chân rất lớn, người dân nơi đây tin rằng, đó là dấu chân của Phật. Chính vì thế, đây là nơi được coi là linh thiêng, bất cứ đoàn khách nào đi qua cũng dừng lại để cầu nguyện. Hầu hết những người cầu nguyện tại đây đều cho rằng, những cầu nguyện của họ đều được linh ứng.Ngôi chùa gần sông Mekong, phong cảnh nơi đây đẹp như bức tranh đầy màu sắc, tạo cảm hứng cho nhiều thi sĩ, họa sĩ.

Trên những bức tường của Wat Phabath có rất nhiều bức tranh đẹp vẽ phong cảnh của dòng sông và cảnh thiên nhiên nơi đây.


Trong Khuôn viên của  Wat Phabath còn có nhiều bức tượng Phật lớn, được đắp bằng đất sét, tạc bằng đá hoặc bằng gồ. Bên ngoài những bức tượng được sơn một lớp sơn màu vàng, thể hiện sự uy nghiêm nhưng thân thiện của Đức Phật.

Mỗi tượng phật ở đây đều có một rồng thiêng màu xanh quấn quanh, biểu hiện sự tôn nghiêm của Phật. Những người làm nên bức tượng như thế ngụ ý mong muốn rằng Đức Phật luôn che chở cho chúng sinh khỏi những thảm họa của thiên nhiên. Theo quan niệm của người dân nơi đây, Rồng thiêng ở đây là những con rồng nước, những con rồng này che mưa, che nắng, còn Đức phật phù hộ cho mưa thuận gió hòa, tránh những cơn giận giữ của thiên nhiên, của núi rừng và dòng Mekong bao quanh nơi đây.

Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Viêng Chăn, Viêng Chăn, Du lịch Viêng Chăn, Du lịch Lào 3 ngày 2 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, Borikhamxay,Wat Phabath,  cửa khẩu Cầu Treo


Du lịch Lào: Thăm chùa Wat Phabath - Bo ly khăm xay - Lào

Tại Wat Phabath còn lưu dấu một dấu chân rất lớn, người dân nơi đây tin rằng, đó là dấu chân của Phật. Chính vì thế, đây là nơi được coi là linh thiêng, bất cứ đoàn khách nào đi qua cũng dừng lại để cầu nguyện. Hầu hết đều cho rằng, những cầu nguyện đều được linh ứng.
Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời

Du lịch khám phá đất nước Lào giá rẻ

Khám phá đất nước Triệu voi
Trong chuyến du lịch, nếu có vấn đề cân liên hệ nhanh với công ty chúng tôi, bạn gọi điện theo số điện thoại sau:
Cách 1.Gọi đến SĐT tại Lào:+85. 620.225.45.777
(Trong đó: +85 là mã quốc gia Lào; 620.225.45.777 là số điện thoại)
Cách 2.Gọi đến SĐT tại Việt Nam:+84 165.972.60.68
(Trong đó: +84 là mã quốc gia Việt Nam; 165.972.60.68 là số điện thoại)
Lưu ý:

1. Đến cửa khẩu hoặc sân bay. Bạn mua SIM của nước sở tại để liên lạc.Trong trường hợp điện thoại của bạn hòa mạng quốc tế, bạn không cần mua thêm SIM

2.Theo lịch khởi hành, nếu số lượng khách dưới 10 người, chúng tôi sẽ không khởi hành Tour. Trong trường hợp này, Phananghong travel có trách nhiệm thông báo cho quý khách trước ngày khởi hành và trao đổi với quý khách về ngày khởi hành mới.

Nếu quý khách vẫn có nhu cầu đi đúng lịch, quý khách trao đổi với chúng tôi về những chi phí phát sinh chúng tối vẫn sẽ phục vụ tour.

Hàng Thái Lan nhập khẩu, bấm vào đây.

0 Comment :

Post a Comment