Dịp tết, du lịch tâm linh lên ngôi
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

Theo thói quen của nhiều người, du lịch Tết và đầu năm thường gắn với việc hành hương, đi chùa để cầu may mắn, tài lộc. Du khách cần lưu ý trước các dịch vụ ăn theo như gieo quẻ, mua bán bùa may, thật giả lẫn lộn.


Chị Thanh Hiền (quận 5, TP HCM) năm nào cũng đi du lịch Tết, năm nay chị đưa mẹ đi Lào để khám phá đền chùa là chủ yếu. “Các điểm du lịch giải trí chắc chắn sẽ đông đúc, mình muốn đưa mẹ đi chùa để cầu an cho cả năm và đầu xuân du lịch hành hương cho thanh tịnh, bớt xô bồ”, chị Hiền chia sẻ.


Còn gia đình anh Mạnh Tường ở Hà Nội đã lên kế hoạch cho việc đi chơi kết hợp đi chùa từ giao thừa đến mùng 5. Sau khi lễ phủ Tây Hồ, gia đình anh sẽ đi tour dọc theo Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An du xuân và Xuất cảnh sang Lào, Thái Lan lễ chùa ngắm cảnh… Nhiều gia đình là các hộ kinh doanh buôn bán ở Hà Nội cũng chọn tour trong nước có điểm du lịch tâm linh như Đông Bắc, hành trình di sản miền Trung.

Các tour tâm linh quốc tế cũng đã kín khách, giá tour được công khai bán trước Tết 2-3 tháng, gồm tour Viêng Chăn, Tour Luông pha băng (Luang Prabang),  Viêng Chăn - Luông Pha băng, thánh địa Phật giáo Myanmar ....


Với những tuyến tour bình thường đi Lào, Thái Lan, Campuchia…, đoàn có nhiều khách trung niên cũng đề xuất đơn vị lữ hành thiết kế thêm các điểm đến là đền, chùa… để cầu may đầu năm.

Theo các đơn vị lữ hành, mùa Tết này là mùa hành hương đến các đất nước Phật giáo, có nhiều hoạt động nổi bật và thời tiết thuận lợi, điều này rất quan trọng với du khách từ Việt Nam, nhất là du khách trung niên và lớn tuổi.

Anh Thanh Tùng, một hướng dẫn viên du lịch tự do ở TP HCM thường xuyên đi tour du lịch tâm linh, chia sẻ ngày Tết các điểm đến càng nổi tiếng càng đông khách, lại nhiều dịch vụ ăn theo như xem bói, bốc quẻ, bán bùa may, nước thánh… trà trộn thật giả lẫn lộn. Du khách đi chùa dịp Tết nên cẩn thận, giữ gìn tư trang cá nhân, chọn điểm ăn uống phù hợp và không xả rác nơi linh thiêng. Riêng đối với các Tour du lịch tâm linh nước ngoài thì khá yên tâm, nhất là đến Lào. Ở đây người dân bán hàng không có chuyện nói thách hay chặt chém du khách.Xu hướng chơi Tết mới

Gia đình anh Nguyễn Văn Thiên (TP Hà Tĩnh) gần như vào dịp Tết mấy năm nay đều tổ chức đi du lịch. “Hầu như quanh năm đều bận rộn, nghỉ hè thì con học thêm nên chỉ có dịp nghỉ Tết cả nhà mới cùng nhau thu xếp công việc, dành thời gian nghỉ Tết để cùng du xuân. 
Theo nhiều người, du lịch dịp Tết “ghi điểm” vì khoảng thời gian nghỉ dài, các thành viên trong gia đình sum họp; không khí đầu xuân tươi mới, thắng cảnh đẹp; đi thắp hương, cầu năm mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng; đặc biệt các công ty du lịch lữ hành có nhiều sản phẩm thu hút khách du lịch trong dịp này.
Du lịch tâm linh “đắt” tour
Trong mùa du lịch Tết, khá nhiều khách hàng cho rằng, việc đi du lịch tự túc tương đối chủ động nhưng xét về nhiều mặt có khi đi về lại… mệt hơn. Trong khi đó, đi du lịch theo tour khá đảm bảo về lịch trình, lại không phải lo về chổ nghỉ, nơi ăn uống, giá vé tham quan nên việc tìm đến với các công ty lữ hành đang là lựa chọn khá hợp lý.

Đón đầu nhu cầu thiết thực của du khách, nhiều đơn vị du lịch lữ hành  đã “tung” ra các gói chương trình hấp dẫn. Ngoài ra, lượng khách đoàn đông người (trên 20 người) cũng không tập trung nhiều vào dịp này nên công ty lữ hành thường tổ chức tour ghép đoàn khách lẻ (1 người cũng có thể đăng ký đi tour) để phục vụ tối đa nhu cầu của khách”
Để đảm bảo được trải nghiệm những chuyến du lịch vui vẻ, an toàn trong dịp Tết, du khách nên lựa chọn những đơn vị uy tín đồng thời nên tham khảo thông tin đa chiều từ các công ty lữ hành trước khi quyết định đăng ký để giúp du khách có chuyến du xuân, nghỉ dưỡng đầu năm vui vẻ, ý nghĩa
Keywword: Du lịch dịp Noel, điểm đến mùa Noel, Du lịch tết dương lịch, đi chơi tết dương lịch, đi chơi Noel, du lịch noen. Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Luang Prabang, Luang Prabang, Du lịch Luang Prabang, Du lịch Lào 5 ngày 4 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, Tour Vientiane Luang prabang, Tour Vientiane , Tour Vieng Chan Luang prabang Cẩm nang, Du lịch Lào, Tiếng Việt, VietNam, Tết dương lịch,  du lịch tết tây, du lịch tết, du lịch tết dương lịch, du lịch tết dương lịch 2018, Chùm tour du lịch tết, du xuân 2018, Tour du xuân 2018
Nếu bạn có câu hỏi về chuyền du lịch Lào, Việt Nam hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ trả lời

BACK TO TOP