Tour Hà Nội - Sầm Nứa - Hua Phanh khởi hành đường bộ 4N-5Đ buổi tối từ Hà Nội (Tour du lịch Lào)
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[giaban]4 ngày 5 đêm[/giaban]
[tomtat]
Giá: Liên hệ
1. Thời gian khởi hành:Sáng
2. Địa điểm khởi hành: Hà Nội
3. Thời gian toàn tour du lịch: 4 ngày 5 đêm
4. Phương tiện: Du lịch  Sầm Nứa - Hua Phanh , Lào bằng Ô tô

5. Ăn - Nghỉ: Tiêu chuẩn khách sạn 3*
Liên hệ:  Miss Hiền 0976.756.783 hoặc mr Lịch  01659726068[/tomtat] 
[mota]
Tour du lịch Lào: Hà Nội - Sầm Nứa - Hua Phanh (Huổi Phăn) - LàoSầm nưa – Thủ phủ của tỉnh Huaphanh đất nước triệu voi. Một thị xã thanh bình, tĩnh mịch, mang một nét gì rất riêng của con người và mảnh đất nơi đây. Viêng Xay thủ đô cách mạng  kháng chiến của Pathet Lào, địa danh thể hiện sâu đậm tình anh em  của quân và dân hai nước Việt – Lào.  
Tháng 4 hàng năm, lễ Bunpimay lại tưng bừng trên khắp đất nước Triệu Voi. Vào ngày này, bạn hãy sẵn sàng với một bộ đồ nhanh khô và đón nhận những trận nước mát mẻ cầu may năm mới. Bất kể ai đến Lào vào những ngày này đều được tiếp đón bằng những trận nước té ướt từ đầu đến chân.


Thời gian đăng ký Nên đăng ký trước khi khởi hành ít nhất 1 tuần 
Giá tour:  Liên hệ
Số ngày du lịch: 4 ngày 5 đêm
Phương tiện di chuyển: Ô tô

Huaphanh (còn viết là Houaphan, tiếng Việt: Hủa Phăn, tiếng Lào: ຫົວພັນ) là một tỉnh phía đông của Lào, tiếp giáp với các tỉnh Luangprabang ở phía tây và Xiengkhuang ở phía tây nam, giáp với các tỉnh Việt Nam là Sơn La ở phía bắc, Thanh Hóa ở phía đông, Nghệ An ở phía nam. Tỉnh lỵ là Xamneua (Sầm Nưa).


Địa hình của Huaphanh chủ yếu là núi. Rừng che phủ phần lớn diện tích tỉnh. Sông Nam Ma chảy qua phần phía tây của tỉnh này. Điểm cực đông bắc của Lào có tọa độ 20○05' Bắc, 104○59' Đông ở Napao Banetao, Huaphanh.

Huaphanh trước thuộc vương quốc Bồn Man (tồn tại từ 1369 đến 1478), sau nhập vào Đại Việt cùng sự kiện Bồn Man thống nhất với Đại Việt từ năm 1479 đến năm 1893 và được gọi là Sầm Châu, Châu Sầm trực thuộc Ái Châu, Thanh Hóa. Năm 1893 khi người Pháp thành lập Liên bang Đông Dương đã dựa theo địa hình và cắt tỉnh Huaphanh giao về lãnh thổ Lào (Ai Lao).
Hãy cùng Phananghongtravel  tham gia tour du lịch Việt Nam - Sầm Nứa - Hua phanh để tham quan chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây và cùng nhớ, cùng trải nghiệm một vùng đất đã một thời máu lửa, trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng:

Tây tiến người đi không hẹn ước
Đường lên thăm thẳm một chia phôi
Ai lên Tây tiến mùa xuân ấy
Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi.

Các điểm đến chính của tour và  Lịch trình cụ thể như sau


Một số hình ảnh và tìm hiểu  các địa điểm bạn sẽ ghé thăm
Nhiều người Việt Nam biết về Sầm Nưa qua một câu thơ nổi tiếng trong bài thơ Tây Tiến của tác giả Quang Dũng. Nếu không để ý, hẳn có người nghĩ rằng Sầm Nưa là một địa danh ở Tây Bắc. Nhưng không phải thế, Sầm Nưa là tên một thị trấn, nay là thủ phủ tỉnh Huổi Phăn ở tận nước bạn Lào. (Xem tiếp ...)
Một ngôi chùa với kiến trúc điển hình của Lào

Một thoáng Sầm Nưa

Biểu tượng Suan Keo Lak Meung của Sầm Nưa
2. Chợ Sầm Nưa
Ở Sầm Nưa không có chợ xanh, chợ cóc như vẫn thường thấy ở các thành phố, thị xã của VN, mà mọi giao dịch kinh tế hầu hết đều diễn ra ở một khu chợ được bố trí nằm dọc theo hai bên bờ dòng Nậm Xam, với một bên chuyên bán hàng tổng hợp và một bên chuyên bán lương thực, thực phẩm. Đi chợ Sầm Nưa không bao giờ phải trả giá, vì ai cũng thật thà, bán mua đúng giá, nhưng những năm gần đây có nhiều người VN, Trung Quốc sang làm ăn buôn bán nên người Lào cũng dần "học" được cách nói thách và trả giá khi mua hàng. Tôi cười, chẳng biết phải nói sao trước cái sự hồn nhiên của cô gái Lào tốt bụng… (Xem tiếp ...)


Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Sầm Nưa, Sầm Nưa, Du lịch Sầm Nưa, Du lịch Lào 5 ngày 4 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, Tour Sầm Nưa, Tour Sầm Nưa, Tour Sầm Nưa
Tour du lịch Lào: Việt Nam - Sầm Nứa - Hua Phanh
Sầm nưa – Thủ phủ của tỉnh Huaphanh đất nước triệu voi. Một thị xã thanh bình, tĩnh mịch, mang một nét gì rất riêng của con người và mảnh đất nơi đây. Viêng Xay thủ đô cách mạng  kháng chiến của Pathet Lào, địa danh thể hiện sâu đậm tình anh em  của quân và dân hai nước Việt – Lào. 

Ghi chú: 
- Chúng tôi sẽ đón bạn ở nhà riêng, cơ quan, cửa khẩu Cầu Treo Hà Tĩnh hoặc sân bay Viêng Chăn, Sân bay Vinh.
- Để có chuyến đi an toàn, lí thú, trọn niềm vui và đảm bảo sức khỏe, quý khách nên trao đổi trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại hoặc Zalo hoặc Facebook
 Đặt tour:
Điện thoại: Tiếng Việt Nam
- Lào (+85) 62022545777 
- Việt Nam:  (+84)976.756.783 hoặc (+84) 165.972.60.68 
E-mail: Ideasaobang2007@gmail.com
Văn phòng: Laksao - Bolykhamxay - Laos. (Cách cửa khẩu Cầu Treo-Hà Tĩnh Việt Nam - Lào 32km)  Website: http://www.phananghongtravel.com/
[/mota]

BACK TO TOP