Tour du lịch Hạ Long - Yên Tử - Chùa Ba vàng Quảng Ninh
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Tour du lịch Hạ Long - Yên Tử - Chùa Ba Vàng Quảng Ninh sẽ đưa bạn đến một trong những địa điểm hấp dẫn nhất thế giới đó là Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Ngoài ra, bạn được đến nơi khởi nguồn của thiền phái Trúc Lâm - Yên Tử những câu chuyện lỳ kỳ về con đường trở thành phật của vị vua, Đức phật Trần Nhân Tông cùng oan hoòn 300 cung nữ , Chùa Ba Vàng - Quảng Ninh cũng là một điểm đến lý tưởng trong chuyến đi này.
Các điểm đến
1. Hạ Long, Kỳ quan thiên nhiên thế giới
2. Yên Tử-Khởi nguồn phái Trúc Lâm Yên tử
3. Chùa Ba Vàng

Một số hình ảnh và tìm hiểu địa điểm tham quan
1. Yên Tử - Khởi nguồn phái Trúc Lâm Yên tử 
Khu di tích danh thắng Yên Tử là một quần thể chùa, am, tháp, tượng, rừng cây cổ thụ và cảnh vật thiên nhiên nằm rải rác từ dốc Đỏ theo chiều cao dần đến đỉnh núi.  Danh thắng Yên Tử là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ cuối thế kỷ 13. Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc, đỉnh núi Yên Tử có chùa Đồng ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển. Từ xưa, núi rừng Yên Tử đã nổi tiếng là nơi ngoạn mục và được liệt vào Danh sơn đất Việt. Người Việt có câu: 
Trăm năm tích đức tu hành
Chưa về Yên Tử chưa thành quả tu”
(Xem tiếp ....)

2. Hạ Long, Kỳ quan thiên nhiên thế giới
Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1.553km2, bao gồm 1.969 hòn đảo, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của Vịnh có diện tích 334km2 quần tụ dày đặc 775 hòn đảo lớn nhỏ. Vịnh có cảnh quan đặc sắc, hệ thống hang động phong phú. Vẻ đẹp của Hạ Long được tạo nên từ 3 yếu tố: Đá, nước và bầu trời. Hệ thống đảo đá Hạ Long muôn hình vạn trạng. Đường nét, hoạ tiết, màu sắc của đảo núi, hoà quyện với trời biển tạo nên một bức tranh thuỷ mặc. (Xem thêm ...)

3. Chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự (có nghĩa là “ánh sáng quý”) được xây dựng vào năm Ất Dậu, (năm 1676). Chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử) với địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải. (Xem tiếp ...)
[/tintuc]

BACK TO TOP