Du lịch Viet Nam: Vịnh Hạ Long - Kỳ quan của những kỳ quan!
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Môi trường biển trong lành, hệ sinh thái đa dạng, nhiều điểm đến tự nhiên, cùng với danh hiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới đã đạt được, Vịnh Hạ Long đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1.553km2, bao gồm 1.969 hòn đảo, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của Vịnh có diện tích 334km2 quần tụ dày đặc 775 hòn đảo lớn nhỏ. Vịnh có cảnh quan đặc sắc, hệ thống hang động phong phú. Vẻ đẹp của Hạ Long được tạo nên từ 3 yếu tố: Đá, nước và bầu trời. Hệ thống đảo đá Hạ Long muôn hình vạn trạng. Đường nét, hoạ tiết, màu sắc của đảo núi, hoà quyện với trời biển tạo nên một bức tranh thuỷ mặc.

Trong lòng “kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới” Vịnh Hạ Long còn có rất nhiều những “kỳ quan” khác với những vẻ đẹp độc đáo, riêng có của Hạ Long. Đó là những hang động đẹp như Sửng Sốt, Thiên Cung, Trinh Nữ, Đầu Gỗ, Mê Cung. Đó là đảo Ti tốp, bãi Ba Trái Đào, Bãi Cháy - những bãi tắm đẹp giữa lòng và bên bờ vịnh. Các đảo đá trên Vịnh Hạ Long có những hình thù riêng, không giống bất kỳ hòn đảo nào ven biển Việt Nam và cũng không có đảo nào giống đảo nào. Có chỗ đảo quần tụ lại nhìn xa ngỡ chồng chất lên nhau, nhưng cũng có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục kilômét như một bức tường thành. Hòn Đầu Người giống khuôn mặt ai đó đang hướng về đất liền; hòn Rồng giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước; hòn Lã Vọng lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá; hòn Trống Mái giống hai con gà đang chụm đầu bên nhau v.v..
Có thể nói, mỗi đảo đá hiện lên dưới mỗi góc nhìn khác nhau, mỗi thời điểm khác nhau lại biến hoá thành những hình khối, màu sắc khác nhau. Có người nói, Vịnh Hạ Long là “bức tranh thuỷ mặc”, mỗi lần ngắm lại phát hiện ra vẻ đẹp khác lạ.


Vịnh Hạ Long có nguồn lợi hải sản rất phong phú. Đây là nơi quần tụ, sinh sống và phát triển của nhiều loại hải sản có giá trị cao như: Cá song, cá thu, cá nhụ, mực, tôm, cua, bào ngư, hải sâm... 


Nghề đánh bắt hải sản đã được ngư dân sử dụng làm phương thức sinh sống từ bao đời nay. Cùng với điều kiện lý tưởng nguồn nước giàu chất dinh dưỡng, biển lặng sóng, những bãi triều rộng đã tạo thuận lợi cho việc phát triển một nghề mới là nuôi trồng thuỷ hải sản trên Vịnh, đặc biệt là những loài vừa có giá trị kinh tế cao vừa có khả năng làm sạch môi trường như: tu hài, ngọc trai, vẹm xanh, sò, ngán…


Hiện nay, đến với Hạ Long, du khách có rất nhiều lựa chọn trong việc tham quan, nghỉ dưỡng. Hiện trên Vịnh Hạ Long có 8 tuyến tham quan du lịch theo quy định, trong đó có 6 điểm dịch vụ lưu trú, nghỉ đêm trên vịnh, gồm: Bồ Nâu - Sửng Sốt; Hang Luồn; Trinh Nữ; Lạch Đầu Xuôi, Cống Đỏ và Hồ Ba Hầm. 

Một số điểm dịch vụ hấp dẫn được tổ chức như: Tiệc rượu ở hang Trống; tắm biển và leo núi ngắm cảnh ở đảo Ti tốp; du lịch sinh thái ở Soi Sim; du lịch văn hoá ở làng chài Cửa Vạn, hang Tiên Ông, động Mê Cung; chèo kayak ở vịnh Bái Tử Long, chèo mủng ở hang Luồn v.v.. Nhiều hãng lữ hành đã đưa những dịch vụ mới cho du khách lựa chọn, như: Cùng tham gia đánh bắt, câu cá với ngư dân; lặn biển; chèo thuyền kayak thăm vịnh v.v..
[/tintuc]

BACK TO TOP