Du lịch Việt Nam: Tour du lịch Tâm Linh các đền chùa Hà Nội
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Du lịch Việt Nam: Tour du lịch Tâm Linh các đền chùa Hà Nội
- Hà Nội thành phố với lịch sử hơn 1000 năm đã từng là kinh đô rồi cố đô của nước Việt Nam. Nay, Hà Nội là thủ đô của Việt Nam và là trung tâm đầu não về chính trị, văn hoá và khoa học kĩ thuật, đồng thời là trung tâm lớn về giao dịch kinh tế và quốc tế của cả nước. 
Trải qua 1.000 năm hình thành và phát triển, kể từ khi vua Lý Thái Tổ chọn khu đất Đại La bên cửa sông Tô Lịch làm nơi định đô cho muôn đời. Hà Nội đã chứng kiến sự thăng trầm của hầu hết các triều đại phong kiến Việt Nam từ Lý- Trần - Lê - Mạc - Nguyễn… kinh thành Thăng Long là nơi buôn bán, trung tâm văn hóa, giáo dục của cả miền Bắc.
Với hơn 1000 năm lịch sử, qua các triều đại khác nhau, nhiều di tích cổ kính còn lưu giữ trên đất Thăng Long .
Hành trình Tâm linh khi đến Hà Nội để khám phá kiến trúc cổ xưa đậm triết lý Phật giáo, Nho giáo và vị trí đặt địa điểm kiến trúc đó mang đầy màu sắc huyền bí là một hành trình không thể bỏ qua khi đến hay trở lại Việt Nam.

Tour du lịch Tâm Linh các đền chùa Hà Nội sẽ đưa các bạn đến những địa điểm sau
1, Chùa Hương
2. Chùa Thầy
3. Chùa Tây Phương
4. Chùa Trăm gian
5. Chùa Trần Quốc
6. Đền Quán Thánh
7. Chùa Đậu
8. Văn Miếu - Quốc tử giám
9. Hoàng Thành Thăng Long
Lịch trình cụ thể như sau:
Ngày
Buổi
Lịch trình
1
Sáng
Khởi hành bằng ô tô từ Lào
Chiều
1. Nhận phòng khách sạn bên Bến Đục, nghỉ ngơi
2. Dạo quanh bến Đục
3. 18h ăn tối tại khách sạn
Tối
 Dạo chơi xung quanh thị trấn
2
Sáng
1. Ăn sáng tại bến Đục
2. Đi đò trên suối Yến Vĩ vào chùa
3. Vào đền Trình
4. Thăm Chùa Thiên Trù và Động Hương tích
5. Xuống ăn trưa tại Chùa Hương
Chiều
1.. Thăm chùa Thanh Sơn
2.Ra bến Đục
Ăn tối, nghỉ ngơi
Tối
Nghỉ ngơi
3
Sáng
1. Ăn sáng
2. Thăm quan chùa Thầy
3. Ăn trưa tại Chùa Thầy
Chiều
Thăm quan chùa Tây Phương-Trăm gian
Tối
Về Hà Nội nghỉ ngơi, ăn tối
4
Sáng
1. Ăn sáng
2. Thăm quan chùa Trấn Quốc
3. Thăm quan đền Trấn Võ
4. Thăm quan chùa Thủy Long tiên
5. Ăn trưa
Chiều
1. Thăm quan Văn Miếu-Quốc tử giám
2. Thăm quan Hoàng Thành Thăng Long
3. Ăn tối
Tối
Đi chợ đêm Hà Nội tại phố đi bộ
Nghỉ ngơi
5
Sáng
Ăn sáng
Thăm quan Chùa Đậu-Ăn trưa
Chiều
Lên xe về Lào


Một số hình ảnh và tìm hiểu về các điểm tham quan

Chùa Hương (Huong Pagoda)

Chùa Hương là một danh thắng nổi tiếng, không chỉ bởi cảnh đẹp mà nó còn  là một nét đẹp văn hóa tín ngưỡng đạo phật của người dân Việt Nam. Không giống bất kỳ nơi nào, Chùa Hương là  một tập hợp nhiều đền chùa hang động gắn  liền với núi rừng, và trở thành một quần thể thắng cảnh rộng lớn, với một kiến trúc hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo. (Xem thêm bấm vào đây)

Suối Yến
Chùa Thiên Trù
Động Hương tích
2. Chùa Thầy (Thay Pagoda) - Tìm hiểu

- Chùa Thầy còn có nhiều tên gọi là chùa Sài, chùa Cả, Thiên Phúc tự... được khởi dựng vào thời vua Lý Nhân Tông (1072-1127), có vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên và những giá trị văn hóa lịch sử, tạo nên một điểm du lịch hấp dẫn. Chùa Thầy ở xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội là một ngôi chùa gắn liền với tên tuổi của thiền sư Từ Đạo Hạnh, người có công lớn trong việc dạy học và chữa bệnh cho dân, đồng thời cũng là người tổ chức, sáng lập ra môn đá cầu, đánh vật và múa rối nước. Du lịch Tâm linh tour Hà Nội, Chùa Thầy là điểm vãn cảnh không thể bỏ qua. Tìm hiểu thêm bấm vào đây

3Chùa Trấn Quốc (Tìm hiểu)
Chùa Trấn Quốc - ngôi chùa cổ nhất Hà Nội với trên 1.500 năm tuổi lọt vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới.  Được ví như một hòn đảo xanh nằm soi mình bên sóng nước Hồ Tây, chùa Trấn Quốc ngày nay được xem là một trong những chốn cửa Phật linh thiêng không chỉ bởi địa thế mà còn bởi lịch sử gắn liền với dân tộc, với Phật giáo Thăng Long - Hà Nội. Ai đến tham quan đều rất ngạc nhiên trước không gian tĩnh lặng, vẻ đẹp nên thơ của “đóa sen” nổi trên mặt nước hồ Tây. (Xem thêm ---)


4Văn Miếu - Quốc tử giám (Tìm hiểu)
 - Văn Miếu được xây dựng từ năm 1070 (tức năm Thần Vũ thứ hai đời Vua Lý Thánh Tông) để thờ các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo Nho, đồng thời mang chức năng của một trường học Hoàng gia mà học trò đầu tiên là Thái tử Lý Càn Đức, con trai Vua Lý Thánh Tông. Tọa lạc tại số 58 Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Đây được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam  Hiện nay, Văn Miếu – Quốc Tử Giám còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa tiêu biểu như các hội thảo khoa học, triển lãm chuyên đề; tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội; trao giấy chứng nhận học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư hay tổ chức thường niên Hội sách, Ngày thơ Việt Nam…
Nơi đây hiện đang là điểm du lịch văn hóa hấp dẫn, hàng năm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu văn hóa lịch sử Việt Nam, trở thành biểu tượng của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. (Tìm hiểu thêm ...)

[/tintuc]

BACK TO TOP