Tour du lịch Lào - Việt Nam: Đến Ninh Bình - Vùng đất cố đô địa linh nhân kiệt của Việt Nam
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Ninh Bình nằm cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía Nam và được xem như là một “Miền Bắc Việt Nam thu nhỏ”. 
Vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi, quy tụ ba loại địa hình: đồi núi và bán sơn địa, đồng bằng ven biển, vùng chiêm trũng. Nhờ vậy nơi đây có điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng, là môi trường sinh sống tốt của các loài động vật, thực vật trong đó có nhiều loại động, thực vật quý hiếm và nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Có thể kể đến bốn khu rừng lớn ở Ninh Bình như rừng Cúc Phương, rừng Vân Long, rừng Hoa Lư và rừng Kim Sơn, cùng với đó là các khu dự trữ sinh quyển quý báu của thế giới.
Vùng đất Ninh Bình được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp, hùng vĩ như những bức tường thành kiên cố, bởi vậy nơi đây từng được chọn làm kinh đô nước Việt dưới 3 triều đại vua Đinh - Lê - Lý, từ năm 968 đến năm 1010. Nơi đây còn được người dân gọi là "Kinh đô đá". Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, nằm trong khu vực trung tâm của quần thể danh thắng Tràng An, hiện nay có diện tích quy hoạch 13,87 km², là nơi lưu giữ các dấu ấn lịch sử thống nhất giang sơn, đánh Tống - dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội, cùng với đó là hệ thống các đền, lăng, đình, chùa, phủ...
Hãy đến và cảm nhận cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử nơi đây, một vùng đất địa linh sinh nhân kiệt để hiểu thêm về nghệ thuật quân sự khi chọn vùng đất làm kinh đô của bậc đế vương, tìm hiểu những huyền thoại lịch sử thông qua những câu chuyện lịch sử của một thời đầy bi-hùng trên mảnh đất này.


Các điểm đến của tour du lịch Lào - Ninh Bình Việt Nam
1. Tràng An, khu di sản kép
2. Tam cốc
3. Bích động
4. Chùa Bái Đính - Chùa lớn nhất Việt Nam
5. Chùa cổ Bái ĐÍnh
6. Đền thờ vua Đinh
7. Đền thờ vua Lê
8. Lăng mộ vua Lê
9. Vườn chim Thung Nham
Lịch trình cụ thể như sau:

Ngày
Buổi
Lịch trình
1
Sáng
Khởi hành bằng ô tô từ Lào
Chiều
1. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi
2.Tham quan Đền thờ Vua Đinh - Vua Lê - Lăng mộ vua
Tối
Nghỉ ngơi
2
Sáng
1. Ăn sáng
2. Tham quan Tam Cốc
3. Tham quan Bích động
4. Ăn trưa
Chiều
1. Tham quan chùa Bái Đính
3. Tham quan vãn cảnh chùa Bái Đính cổ
4. Ăn tối
Tối
Nghỉ ngơi
3
Sáng
1. Ăn sáng
2. Tham quan Tràng An
3. Tham quan vườn chim Thung Nham
4. Ăn trưa
Chiều
Lên xe về Lào
Một số hình ảnh và tìm hiểu về các điểm tham quan
1. Tràng An- Khu di sản kép do UNESCO công nhận
Tràng An có thiên nhiên tươi đẹp với những ngọn núi, hang động huyền bí, sông nước thanh tĩnh, những di tích linh thương và những hệ động, thực vật phong phú, quý hiếm ... Tràng An đã có những giá trị nổi bật toàn cầu theo tiêu chí V của một di sản văn hóa thế giới. Đây là địa điểm nổi bật trong khu vực Đông Nam Á và có ý nghĩa trên phạm vi thế giới cho thấy cách mà người tiền sử tác động qua lại với cảnh quan tự nhiên và thích ứng với biến đổi to lớn về môi trường trải dài ít nhất 30.000 năm. Đến thế kỷ X ở Hoa Lư, cư dân Tràng An đã không ngừng phát triển bản sắc văn hóa của họ với sự hòa hợp cùng cảnh quan thiên nhiên. (Xem thêm ...)

Non nước Tràng An - Ninh Bình
2. Chùa Bái Đính - Hùng vĩ giữa chốn Thanh yên

Khu tâm linh núi chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Áchuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…là sự tiếp nối tâm linh từ ngàn năm trước chuyển tiếp đến ngàn năm sau. (Xem tiếp ...)3. Đền thờ vua Đinh và Đền thờ vua Lê - Điểm linh thiêng bậc nhất cố đô

Đến với Ninh Bình du khách không thể bỏ qua điểm di tích linh thiêng bậc nhất tại Ninh Bình - đền Vua Đinh Vua Lê. Ngôi đền có kiến trúc độc đáo, nét chạm trổ, chạm khắc trên gỗ và đá của các nghệ sĩ Việt Nam từ đời xa xưa, tạo nên vẻ đẹp chỉ có tại Ninh Bình. Hơn nữa, ngôi đền còn được bao bọc bởi các cây cổ thụ, cây cảnh đan xen nhau càng tạo nên vẻ bề thế, tôn nghiêm của ngôi đền. (Xem thêm ...)
4. Chùa Bích Động - Nam thiên đệ nhị động
Chùa Bích Động xây dựng trên sườn núi Bích Động thuộc thôn Đàm Khê, xã Ninh Haỉ, huyện Hoa Lư. Bích Động là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của tỉnh Ninh Bình được mệnh danh là "Nam Thiên đệ nhị động", có nghĩa là động đẹp thứ nhì của trời Nam, sau động Hương Tích ở Chùa Hương Hà Nội. Điều độc đáo của chùa Bích Động là núi, động và chùa bổ sung cho nhau, lại ẩn hiện giữa những cây đại thụ xanh biếc, làm cho chùa hoà nhập với cảnh trí thiên nhiên ngoại mục. Toàn cảnh như một bức tranh núi rừng hùng tráng, dát lên một phù điêu gồm 3 ngôi chùa cổ kính, mái ngói rêu phong, có đủ 8 cảnh đẹp mà người xưa đã gọi là ''Bích sơn bát cảnh'', ba chùa lại được xây trên sườn núi cao, dưới gầm lại có động Xuyên Thuỷ. (Xem thêm ...)

[/tintuc]

BACK TO TOP