Từ Hải Phòng đến Lào bằng phương tiện gì và đi như thế nào?
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Du lịch Lào  giờ đây là một điểm đến khá lý tưởng cho du khách. Chuyến đi này vừa hấp dẫn lại vừa tiết kiệm. Tuy nhiên do đây là chuyến Xuất ngoại, có rào cản về ngôn ngữ và thủ tục xuất cảnh  nên nhiều người còn e dè, chưa biết cách đi sang đất nước tươi đẹp này. Phananghongtravel.com hướng dẫn bạn cách di chuyển từ Hải Phòng sang Lào một cách đơn giản như sau: 
Nếu từ Hải Phòng, để đến đất nước Lào, bạn có thể lựa chọn khá nhiều cách di chuyển


Phương tiện du lịch Lào/ Đi du lịch Lào từ Hải Phòng bằng gì?


Cách 1. Đi bằng máy bay

Từ Hải Phòng, để đi Lào (VIentiane) bạn phải lên Hà Nội để bay nếu muốn đi bằng máy bay. Thời gian đi mất khoảng 3 tiếng để lên Nội Bài.Tại đây, có các chuyến bay thẳng sang sân bay Vientiane của nhiều hãng hàng không. Mức giá của các hãng hàng không này không chênh lệch nhau là bao nhiêu ,,,Do vậy các bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đặt vé. 

Tuy nhiên, hiện tại giá vé máy bay đến Vientine khá cao và số chuyến còn rất í khá đắt đỏ so với mức thu nhập của chúng ta và so với việc di chuyển tới các tuyến khác như Bangkok, Tokyo, ,,,.  Bạn có thể lựa chọn phương án tốt hơn đó là đi du lịch Lào bằng otô, tàu hỏa bởi Việt Nam và lào có chúng đường biên giới rất dài, giao thông khá thuận lợi.

Cách 2. Đi bằng ô tô khách từ Hải Phòng sang  Lào: 

Từ Hải Phòng, Bạn có thể mua vé xe ô tô để sang Lào dễ dàng. Nếu bạn đi xe tự lái thì khỏi phải suy nghĩ bạn cứ dùng google map chỉ đẫn sẽ có đường đi tiện lợi nhất. Tuy nhiên việc đi lại sẽ gặp nhiều khó khăn do chưa thạo địa hình. Cách đi dễ hơn là bạn đi ô tô khách của các nhà xe

Từ Hải Phòng, có khá nhiều nhà xe vận chuyển hành khách bằng xe giường nằm đến Vinh - Nghệ An hoặc Hương sơn-Hà Tĩnh. Từ đây bạn có thể đi đến Lào dễ dàng. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn xe Hương Sơn-Hà Tĩnh để đi, vì từ đây dễ dàng đến cửa khẩu Cầu Treo để xuất cảnh.

Để đến Hương Sơn, có thể ra các bến xe mua vé (Nên đặt vé trước vài ngày vì hầu hết các xe hết vé trước khi xuất bến). Ở Bến xe Niệm nghĩa. hay bến xe Cầu Rào của Hải Phòng có nhiều chuyến xe đi Hương Sơn với thời gian không dài. Thường xe xuất phát ngày 3 chuyến là: Chuyến sáng thì tối đến Hương SƠn, chuyến Tối 7h00 thì sáng hôm sau đến Hương Sơn hoặc chuyến trưa thì nửa đêm đến Hương Sơn. Tùy điều kiện bạn có thể chọn

Đến bến xe Trung tâm Hương Sơn, bạn di chuyển đến cửa khẩu Cầu Treo-Hà Tĩnh bằng taxi hoặc xe ôm mất 1 đoạn đường không dài hoặc lên xe khách đi Lào luôn.  Những xe này thường xuất bến lúc 19h, xe di chuyển theo đường 1A và theo đường 8 Hà Tĩnh qua cửa khẩu Cầu Treo (Việt Nam), và cửa khẩu Nam Phao. 

Theo kinh nghiệm du lịch Vientiane bằng xe khách thì xe đến cửa khẩu Lào khoảng 5 – 6h sáng hôm sau. Tại đây nhà xe sẽ làm thủ tục xuất cảnh cho hành khách. Sau đó di chuyển đến bến xe Vientiane khoảng 15h cùng ngày. (Nếu đi  đến Lào từ Hải Phòng bằng Tàu hỏa bạn phải lên Hà Nội đi chuyến Hà Nội-Vinh đến ga Vinh bạn đi ô tô sang Lào, qua cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh hoặc Nậm Cắn - Nghệ An)

Trong trường hợp bạn có khó khăn về ngôn ngữ giao tiếp với người bản địa, đến Hương Sơn, bạn liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ phục vụ bạn trong chuyến di lịch tới Lào để chuyến đi của bạn vui vẻ, an toàn.Cách 3. Đi xe ô tô riêng tự lái từ Hải Phòng sang Lào
- Để có thể di chuyển sang Lào bằng xe riêng các bạn cần phải đăng ký với Sở giao thông để làm thủ tục liên vận Việt Lào  Thủ tục cần có như: Giấy đăng ký xe, đơn xin cấp giấy. Theo kinh nghiệm làm thủ tục xuất nhập cảnh Việt Lào thì các bạn nên điền tất cả các cửa khẩu sang Lào để thuận tiện hơn. Nhưng nếu bắt buộc ghi tên chính xác thì các bạn nên ghi cửa khẩu Cầu Treo, Lao Bảo, Nậm Kắn. Cha Lo… Lệ phí cho mỗi lần qua cửa khẩu là 50k VNĐ/ xe.

Ở Lào, có khá nhiều cư dân Việt Nam sinh sống, bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch của người vIệt tại Lào và thuê hướng dẫn viên du lịch của họ. Họ, những công ty du lịch do người Việt Nam mở như người bản địa ở đây, thông thuộc đường đi, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, lại mong muốn được gặp nguwòi Việt Nam để trò chuyện, thăm hỏi nên giá của họ thường khá rẻ ... . Như vậy chuyến đi của bạn sẽ an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều, phá được rào cản ngôn ngữ nếu như bạn chưa biết tiếng Lào. Đăng ký du lịch Lào, bấm vào đây

Cách 4. Hãy liên hệ với các công ty du lịch

Tự đi du lịch sang Lào là một ý tưởng. Tuy nhiên, nếu tự đi bạn sẽ gặp khá nhiều trở ngại, đặc biệt là ngôn ngữ và địa hình đường đi, rồi đến việc liên hệ với sách sạn, giá cả … những rào cản này sẽ làm cho chuyến đi giâm phần lý thú, tăng phần tiếc nuối.
Hãy liên hệ với Phananghongtravel, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các vạn trong chuyến du lịch Lào xuất phát từ Hải Phòng

Du lịch Lào: Từ Hải Phòng đến Lào bằng phương tiện gì và đi như thế nào?

Để có chuyến du lịch Lào thú vị, trọn vẹn niềm vui, hãy liên hệ với Phananghongtravel, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong chuyến du lịch Lào.

Nếu bạn đi du lịch Lào, Lào - Thái Lan  xuất phát từ Hải Phòng hãy liên hệ qua điện thọai (hoặc Zalo, Line)

SĐT tại Lào:  (+85)62025545777SĐT tại Việt Nam: (+84) 165.972.6068

Hãy cùng Phananghong Travel khám phá thủ đô Viêng Chăn tươi đẹp bạn nhé
Website: http://www.phananghongtravel.com/
Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Viêng Chăn, Viêng Chăn, Du lịch Viêng Chăn, Du lịch Lào 3 ngày 2 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, du lịch luang phrabang, du lịch Xieng khoang, du lịch Sam nua, du lịch Champasack, du lịch Vang Vieng
[/tintuc]

BACK TO TOP