Du lịch Lào: Khám phá Thị trấn Quốc tế Vang Viềng
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Vang Viềng, khu du lịch sinh thái của lào được mệnh danh là "Thị trấn quốc tế' bở nơi đây có tới 2/3 là du khách chỉ 1/3 là người dân bản địa. Du khách đến đây rất đông, đến từ nhiều nước, đặc biệt là khách Tây. 
Vang Viêng cũng là một địa điểm ưa thích cho các bạn du lịch thám hiểm. Ở đây bạn có thể nhẹ nhàng thuê xe đạp đi ra khu vực làng quê theo kiểu du lịch sinh thái. Cao cấp hơn bạn mua vé lên khinh khí cầu ngắm hoàng hôn. Còn thích cảm giác mạnh hơn thì có thể thuê xe máy địa hình loại 2 bánh, 4 bánh vượt suối băng đồng chạy rất vui. Trò phổ biến và nổi tiếng nhất ở đây là Tubing.
Phải nói thêm về Vang Viêng chút, đây là một thị trấn nhỏ ven sông Nậm Xong, nó nhỏ chỉ cần đi bộ là có thể tới bất cứ đâu trong thị trấn. Khách du lịch ở đây có lẽ đông gấp đôi dân địa phương, phần lớn là các bạn trẻ da trắng. Đây như thể là thiên đường của họ vậy, trời nắng ấm quanh năm, ngày ngày các bạn có thể mặc bikini chơi tubing trên sông và nhảy nhót tơi bời trên các quan Bar dã chiến ven sông với beer Lào. Chúng tôi, trên người đầy máy móc mà ăn xong không dám bước ra xe vì mấy anh bạn Tây tinh nghịch chờ sẵn ngoài cửa để bắn súng nước. Cuối cùng phải bọc hết máy móc, chịu trận cho các bạn dọi nước từ đầu đến chân rồi mới lên xe về được khách sạn.


Trên phố tấp nập các nhóm mặc đồ tắm khoác vai nhau hát vang , họ vừa hát vừa nhảy đủ các thể loại như thể là bốn phía xung quanh họ là bốn cái loa thùng cỡ bự đang mở hết công suất, tay bạn nào cũng cầm một chai bia Lào, cầm súng nước bắn nhau tứ tung.
Nơi chúng tôi ghé nghỉ đêm là một resort có các bungalows nằm ven sông Nậm Xong. Giá phòng ở đây khá mềm chỉ 250 ngàn Kip/ngày-đêm cho một phòng đôi. Thấy trò chèo thuyền Kayak khá thú vị mà lại pha chút mạo hiểm, chúng tôi xuống ven sông thuê thuyền dạo chơi. Thủ tục khá dễ dàng, mấy anh bạn cho thuê thuyền nói tiếng Anh cũng đủ hiểu để thỏa thuận. Chúng tôi phải trả 50 ngàn Kip cho một thuyền dành cho 2 đến 3 người.
Xem thêm: Vang Vieng có gì?


Chúng tôi được đưa cùng thuyền Kayak lên phía đầu sông để thả. Điểm đầu này cũng là điểm đầu của môn Tubing. Lúc này là mùa khô nên nước sông cạn, có nhiều đoạn nổi cả tảng đá giữa dòng, có đoạn thì nhìn nước trôi yên bình nhưng thực chất lại có rất nhiều đá ghềnh ở dưới, có đoạn nước nông, có đoạn nước sâu; có đoạn dòng chảy chậm, có đoạn lại siết rất nhanh. Việc này khá là thử thách đối với những tay chèo amater mà phần lớn là lần đầu cầm chèo Kayak.
Đoạn đầu nước chảy khá hiền hòa nên chúng tôi vẫn thỉnh thoảng dừng lại và leo lên mấy quan Bar chơi đùa được. Dọc hành trình 2-3km này có hàng mấy tá quán Bar dã chiến ven sông có beer, cocktail phục vụ và không thiếu nhạc mạnh đạp đến tức ngực. Nếu bạn thích lên quán nào chỉ cần vẫy là nhân viên trong quan sẽ ném cho bạn một cái chai hoặc một cái phao nhỏ buộc vào dây thừng rồi họ kéo bạn vào. Dọc con sông là một không khí vô cùng náo nhiệt và sôi động. Các quan Bar mọc san sát với đủ các thể loại nhạc mạnh, khách thì có quán vắng quán đông. Có những quán tôi thấy hàng mấy trăm người nhảy nhót trên một cái sàn gỗ chìa ra sông rộng không quá một cái sân bóng chuyền.
Chúng tôi thậm chí thỉnh thoảng còn buông xuôi mà nằm trên thuyền uống bia, nhìn trời theo đúng phong cách sống hưởng thụ từng khoảnh khắc.
Tối đến là thời điểm hoạt động của nhan nhản các quán Bar, club trong thị trấn, các bạn trẻ lại được tiếp tục các cuộc vui miệt mài với nhạc mạnh, đồ uống có cồn và hàng ngàn khuôn mặt hấp dẫn khác từ khắp nơi trên thế giới để giao lưu. Đêm nay, chúng tôi lại khản cổ, choáng trong men bia, người ướt sũng và mệt nhoài vì... vui.
Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Vang Viềng, Vang Viềng, Du lịch Vang Viềng, Du lịch Lào 3 ngày 2 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay
Du lịch Lào: Khám phá Vang Vieng

Từ lâu, Vang Viềng đã nổi tiếng là thị trấn du lịch trên đất Triệu voi, thiên đường du lịch hay thị trấn quốc tế, bởi ở đây đa số là khách du lịch bốn phương. Khi đến Vang Viềng, bạn được tham gia các dịch vụ giải trí trên sông nước như Tubing hay bạn cũng có thể bay trên các khinh khí cầu, các quan bar. Bạn còn được tham quan những hang động với thạch nhũ lấp lánh như những viên ngọc và còn rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn.
Hãy tham gia chuyến du lịch đến Vang Viềng cùng Phananghong Travel bạn nhé
[/tintuc]

BACK TO TOP