Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Du lịch Lào là một lựa chọn lý tưởng cho những ai thích khung cảnh bình dị, thanh bình và muốn khám phá thiên nhiên hoang sơ, những di tích cổ kính, những lễ hội đậm màu sắc văn hóa dân gian. Để đến Lào khởi hành từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn khá nhiều cách di chuyển, có thể đi đường bộ, đường sắt hoặc máy bay. Dưới đây là cách di chuyển đển Viêng Chăn Lào từ Hà Nội để bạn tham khảo.

Từ Hà Nội Đến Viêng Chăn bằng phương tiện gì? Đi như thế nào?

Cách 1. Đi bằng đường hàng không

- Từ Hà Nội có các chuyến bay thẳng sang sân bay Vientiane của Vietnam Airlines và Laos Air. Mức giá của các hãng hàng không này không chênh lệch nhau là bao nhiêu. Do vậy các bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đặt vé. Do bất đồng ngôn ngữ, nên trước khi đến Viêng Chăn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đón bạn tại sân bay Viêng Chăn và bắt đầu chuyến du lịch Lào, Lào + Thái Lan hấp dẫn.

Tuy nhiên, hiện tại giá vé máy bay đến Vientine khá cao và số chuyến còn rất ít. Bạn có thể lựa chọn phương án tốt hơn bởi Việt Nam và lào có chúng đường biên giới rất dài, giao thông khá thuận lợi.
Cách 2. Đi bằng ô tô khách sang Vientiane
Bạn có thể mua vé xe ô tô sang Lào. Có nhiều chuyến xe di chuyển thẳng sang Lào với thời gian không dài. Vé xe sang Viêng Chăn có bán ở bến xe Nước Ngầm. Đến bến xe du khách có thể lựa chọn các hãng xe mang biển Việt Nam hoặc mang biển của Lào. Xe mang biển Việt Nam thường chạy vào các ngày 3-5-7 trong tuần. Xe mang biển Lào thường chạy 2-4-6 – CN hàng tuần.

Những xe này thường xuất bến lúc 19h, xe di chuyển theo đường 1A và theo đường 8 Hà Tĩnh qua cửa khẩu Cầu Treo (Việt Nam) và cửa khẩu Nam Phao. 

Theo kinh nghiệm du lịch Vientiane bằng xe khách thì khi bắt đầu khởi hành tại Hà Nội lúc 19h00 xe đến cửa khẩu Cầu Treo để sang Lào vào khoảng 5 – 6h sáng hôm sau. Tại đây nhà xe sẽ làm thủ tục xuất cảnh cho hành khách. Sau đó di chuyển đến bến xe Vientiane khoảng 15h-16h cùng ngày.

Tuy nhiên, do bất đồng ngôn ngữ, sự khác nhau về phong tục, tập quán ... nên trước khi khởi hành, bạn hãy liên hệ với người bản địa để được tiếp tục tour.

Cách 3. Đi xe ô tô riêng tự lái sang Lào

- Để có thể di chuyển sang Lào bằng xe riêng các bạn cần phải đăng ký với Sở giao thông để làm thủ tục liên vận Việt Lào ( ở Hà Nội có thể làm tại Cao Bá Quát hoặc Trần Phú).
- Thủ tục cần có như: Giấy đăng ký xe, đơn xin cấp giấy. Theo kinh nghiệm làm thủ tục xuất nhập cảnh Việt Lào thì các bạn nên điền tất cả các cửa khẩu sang Lào để thuận tiện hơn. Nhưng nếu bắt buộc ghi tên chính xác thì các bạn nên ghi cửa khẩu Cầu Treo, Lao Bảo, Nậm Kắn. Cha Lo… Lệ phí cho mỗi lần qua cửa khẩu là 50k VNĐ/ xe.
Ở Lào, có khá nhiều cư dân Việt Nam sinh sống, bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch của người vIệt tại Lào và thuê hướng dẫn viên du lịch của họ. Họ như người bản địa ở đây, thông thuộc đường đi, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn ... .Như vậy chuyến đi của bạn sẽ an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Cách 4. Hãy liên hệ với các công ty du lịch

Tự đi du lịch sang Lào là một ý tưởng. Tuy nhiên, nếu tự đi bạn sẽ gặp khá nhiều trở ngại. Bạn thử hình dung, đi du lịch trong nước bằng cách tự đi thì cũng có khá nhiều trở ngại. đi du lịch nước ngoài tự đi sẽ còn gặp nhiều trở ngại hơn. Đặc biệt là sự khác biệt về ngôn ngữ và địa hình đường đi, rồi đến việc liên hệ với sách sạn, giá cả … những rào cản này sẽ làm cho chuyến đi giâm phần lý thú, tăng phần tiếc nuối.

Hãy liên hệ với Phananghongtravel, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các vạn trong chuyến du lịch Lào xuất phát từ Hà Nội

Điện thoại: Tiếng Việt Nam
- Lào (+85) 62022545777 
- Việt Nam: (+84) 165.972.60.68
E-mail: Ideasaobang2007@gmail.com
Facebook: (Bấm vào đây Nick Ideasaobang
Văn phòng: Laksao - Bolykhamxay - Laos. (Cách cửa khẩu Cầu Treo-Hà Tĩnh Việt Nam - Lào 32km) 

Du lịch Lào: Từ Hà Nội Đến Viêng Chăn bằng phương tiện gì?
Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Viêng Chăn, Viêng Chăn, Du lịch Viêng Chăn, Du lịch Lào 3 ngày 2 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, du lịch luang phrabang, du lịch Xieng khoang, du lịch Sam nua, du lịch Champasack, du lịch Vang Vieng

Để có chuyến du lịch Lào thú vị, trọn vẹn niềm vui, hãy liên hệ với Phananghongtravel, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong chuyến du lịch Lào.
Mọi chi tiết liên hệ qua điện thọai  (+84) 165.972.60.68 hoặc qua Facebook (Nick Ideasaobang), Zalo (+85) 2022454777
[/tintuc]

BACK TO TOP