Du lịch biển Cù lao Chàm có những gì?
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Du lịch biển Cù lao Chàm – một trong những bãi biển nguyên sơ xinh đẹp của Việt Nam. Biển Cù lao Chàm mang vẻ đẹp quyến rũ với những bãi biển dài, đẹp cùng dải cát trắng và ánh nắng vàng. Đi du lịch biển Cù lao Chàm, bạn không chỉ được tắm biển dưới làn nước biển xanh trong vắt, những con sóng trắng hiền hòa mà còn được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng ở đâyToàn cảnh Cù Lao Chàm

Có lẽ sức hấp dẫn đặc trưng của biển Cù lao Chàm chính là vẻ đẹp dung dị và thanh bình của thiên nhiên với những bãi tắm thoai thoải, thuần khiết. Biển Cù lao Chàm với bãi biển trong xanh, chưa bị tàn phá bởi sự ô nhiễm, con người hiền lành thân thiện và những hải sản mà chỉ ở Cù lao Chàm mới có.
Các bãi biển đẹp đều tập trung ở Hòn Lao, hòn đảo lớn nhất trong 8 đảo thuộc Cù Lao Chàm. Bãi Chồng, Bãi Ông, Bãi Làng, Bãi Xếp, Bãi Hương… các bãi biển thoải với nền cát trắng mịn, sạch, nằm xen giữa các mỏm đá nhô ra tạo nên sự phong phú của địa tầng địa mạo. Ở Bãi Bắc, Bãi Chồng du khách sẽ gặp nhiều khối đá lớn được mài tròn tự nhiên hoặc nằm chồng lên nhau, tạo nên các hình ảnh gợi cảm mang tính biểu tượng sâu sắc.

Trên bờ ngoài rừng nguyên sinh tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thì các bãi biển nơi đây cũng được trồng thêm hàng dừa càng làm cho nó thêm tươi đẹp hơn. Vì vậy khi đến du lịch biển Cù lao Chàm, không chỉ được hòa mình cùng biển cả, bạn mà còn được khám phá cảnh rừng xanh tươi mát, một cảm giác sảng khoái, một sinh khí mới mẻ và những cảm xúc êm ả, dịu ngọt về thiên nhiên biển đảo sẽ dâng tràn trong bạn.

Vui chơi cùng sóng biển Cù lao Chàm
Đi bộ dưới biển – Trải nghiệm vô cùng mới lạ

Hè đến, cứ nghe đi tắm biển là ai cũng thích mê. Tới Cù lao Chàm thì không thể không tắm biển, nước biển ở đây rất trong, sóng lặng và cát rất mịn. Làn nước trong vắt ấy như mời gọi ta xuống tắm, rồi phơi mình trên những bãi cát mịn tưng sạch sẽ.


Lặn ngắm san hô

Ngoài việc tắm biển, tham gia lặn biển ngắm những rạng san hô muôn sắc màu, hay các trò chơi thú vị trên bãi biển như dù bay, đặc biệt là đi bộ dưới biển – bộ môn vô cùng mới mẻ lần đầu tiên có mặt tại Cù lao Chàm quả là tuyệt vời.

Để xem được san hô biển, có nhiều dạng hoạt động lặng ngắm san hô như: lặng nổi như (thường được mặc áo phao mang kính lặng), lặng nông (khoảng tầm 3m, không mang áo phao - vì có áo phao rồi thì không thể lặng xuốn sâu được), lặng khám phá nghiên cứu, phải có dụng cụ chuyên dụng, bộ áo quần lặng, bình khí, các dụng cụ khác, tức nhiên khi lăng nổi bạn thường chỉ xem được các san hô nhỏ, các rạn san hô đẹp, to thường ở sâu hơn
Lặn biển cùa Lao Chàm ngắm san hô

Cù Lao Chàm cũng như các vùng biển đảo khác, các tour du lịch có hoạt động lặng ngắm san hô thường là lặng nổi (có mang áo phao) để đảm bảo an toàn cho du khách, thường tàu du lịch đưa khách đến 1 vùng có san hô, rồi neo đậu và khách xuống lặn ngắm san hô. 1 số tour chuyên biệt, du khách sẽ được thiết kế lặng nông 3m (yêu cầu du khách phải biết bơi và kỷ thuật lặn)

Lặn biển Cù Lao Chàm

Ngoài ra để phục vụ khách du lịch, một số công ty du lịch đã đầu tư cả tàu du lịch xem được san hô biển và du khách không cần phải lặng xuống nước, tàu trang bị mặt kính rộng ở đáy tàu (tàu này thường được gọi là tàu du lịch đáy kính) và tàu đi vào các vùng san hô, du khách ngồi trên có thể thấy san hô rõ ràng, tuy nhiên hoạt động này thường bị giới hạn bỡi sự tác động của tàu đến môi trường sinh sống của các rạn san hô


Các bãi biển ở Cù Lao Chàm vốn thiên nhiên tạo hóa đã đẹp và người dân và chính quyền địa phương đã phát động các phong trào gìn giữ môi trường nên ngày càng sạch đẹp hơn, nhờ vậy du lịch biển Cù lao Chàm ngày càng phát triển, khách du lịch vì thế ngày càng tới đây đông hơn.
[/tintuc] [tintuc]

BACK TO TOP