Đi du lịch Lào cần chuẩn bị những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào?
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Lào, xứ sở triệu voi xinh đẹp và bình yên, đang mê hoặc biết bao du khách đến tham quan du lịch, đặc biệt là đang thôi thúc niềm đam mê du lịch của các bạn trẻ Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Lào mà chưa biết để có chuyến đi hoàn hảo, chuyến đi đó có cần Passport hay Visa gì không thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ.

Bạn không muốn ngắm nhìn nước Lào qua các ảnh chụp, qua các thước phim trên truyền hình, bạn muốn chính đôi mắt của mình sẽ là một camera sắc nét nhất, ghi lại toàn bộ những cảnh quan của Lào, đất nước láng giềng xinh đẹp. Thế nhưng, trong một thời gian dài bạn phân vân không biết đi du lịch Lào có cần Passport và Visa hay không, hay chỉ cần Passport thôi? Hãy tham khảo bài viêt dưới đây và liên hệ với chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp

Vì cùng nằm trong khối các nước Asean và theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương giữa 2 quốc gia Việt Nam và Lào nên Lào miễn Visa cho du khách Việt và thời gian lưu trú của bạn là dưới 30 ngày (trên 30 ngày phải xin Visa theo quy định) . Thế nhưng Passport thì vẫn phải cần bạn nhé, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Lào đặc biệt là đối với du khách Việt, bạn cần nhiều hơn một tấm vé máy bay và Passport mới có thể nhập cảnh Lào. Passport giống như vật bất li thân của bạn khi muốn nhập cảnh đối với bất kì nước nào không riêng gì Lào.

Đăng ký du lịch  Lào, bấm vào đây1. Thủ tục xin Passport (hộ chiếu)

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài. 
Thủ tục xin Passport sẽ được tiến hành khi bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
- Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)
- Ảnh 4x6 (phông nền trắng)
- Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu
- Sổ tạm trú KT3 (i trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).
- Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu)
⇒ Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố
⇒ Thời gian tiếp nhận hồ sơ/ trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 ( trừ ngày lễ)
⇒ Thời gian hoàn thành: không quá 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ
⇒ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.
⇒ Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

2. Thủ tục xin visa đi Lào cư trú trên 30 ngày

Visa là một loại chứng nhận do chính phủ của một nước nào đó cấp cho một du khách nào đó khi du khách này muốn đến nước họ tham quan hoặc làm việc.
- Passport (thời hạn còn tối thiểu là 6 tháng)
- Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (quốc gia)
- Thư mời (nếu có)
- Booking khách sạn (chứng minh chổ ở khi đến), vé máy bay bảo hiểm (tùy theo quốc giá yêu cầu)
- Lịch trình chuyến đi
- Chứng minh tài chính cá nhân
- Đơn xin visa theo yêu cầu
- Một số giấy tờ thủ tục khác theo yêu cầu của Đại sứ quán (sổ hộ khẩu. giấy đăng ký kết hôn (ly hôn), đơn xin phép nghỉ....)
Các giấy tờ cần được dịch thuật ra Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia mà bạn muốn đến.

3. Thủ tục nhập cảnh/ xuất cảnh Lào

► Một bộ hồ sơ nhập cảnh bao gồm:
- Vé máy bay đi Lào khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3
- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
- Xác nhận đặt khách sạn
- Bản kế hoạch du lịch chi tiết tại Lào
- Bản sao chứng minh nhân dân
Nếu bạn đi du lịch tự túc thì việc nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Chính vì thế bạn cần
Vì trường hợp người Việt sang Lào lao động bất hợp pháp là quá lớn và để hạn chế trường hợp này, Lào rất dè dặt với việc cấp phép nhập cảnh cho người Việt. Ngoài những giấy tờ cần thiết bạn cần làm bản kế hoạch du lịch để trình cho nhân viên hải quan xem, càng chi tiết càng tốt và dĩ nhiên là bằng Tiếng anh. Bạn cũng nên chứng minh mục đích nhập cảnh của mình là để đi du lịch. Cuối cùng là đảm bảo tài chính của mình đủ chi trả trong thời gian lưu trú tại Lào. Như vậy bạn mới chắc chắn được phép nhập cảnh quốc gia này.

► Thủ tục xuất cảnh tại Lào

Khi rời Lào bạn cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn và phần tờ khai sau đó trả lại cho bạn.

4. Những điều cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Lào

- Ðối với các đồ vật quý giá trên 300 USD (camera, máy chụp ảnh loại lớn, máy chụp hình cơ, máy thông tin…), radio casette, băng đĩa có nội dung... nên cầm theo hoặc để ở túi xách tay tiện cho việc kiểm tra và phải khai báo trong tờ khai Hải quan.
- Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 5.000 USD.
- Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia, tài liệu lưu hành nội bộ của các cơ quan nhà nước.
- Quý khách mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.
- Những mặt hàng mua tại nước ngoài từ 300 USD trở lên về tới cửa khẩu Việt Nam sẽ đánh thuế. Tivi từ 21 inch trở lên khi mua về Việt Nam bị đánh thuế 120%.
- Theo hải quan Lào, mỗi du khách chỉ được mang 01 gói thuốc lá. Khi mang rượu chỉ 01 chai, nên mua ở quầy miễn thuế của sân bay vào Lào.
- Kẹo cao su, các loại thuốc sợi nhai, thuốc lá có tiếp đầu ngữ “E” in trên bao bì, các loại dược phẩm bị hạn chế sử dụng và có chất tác động đến thần kinh, các loại pháo hoa, tạp chí, sách, báo vi phạm bản quyền đều không được phép nhập khẩu vào Lào.
- Mỗi khách được mang miễn cước 5 kg hành lý xách tay + 20 kg hành lý ký gửi (gửi theo đường Hàng không).
Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ bới chúng tôi qua địa chỉ sau:
Điện thoại:
- Lào (+85) 62022545777 
- Việt Nam: Miss Hien: 0976.756.783 hoặc (+84) 165.972.60.68
E-mail: Ideasaobang2007@gmail.com
Facebook: (Bấm vào đây

Zalo(+85) 2022454777

Đăng ký du lịch  Lào, bấm vào đây
[/tintuc]

BACK TO TOP