Khi đi du lịch Lào, Tour Việt Nam-Xiêng Khoang du khách sẽ được khám phá nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ trên đất nước  Triệu voi. Cùng với nó, du khách sẽ được tới những địa danh, di tích lịch sử nổi tiếng trong đó có Động Tham Piu, một hang động tuyệt đẹp và cũng là chứng tích của chiến tranh trên đất nước Lào. Hãy cùng chúng tôi khám phá hang động này nhé.


Hang Tham Piu, một hang động tự nhiên, nơi hàng trăm người dân vô tội bị giết trong một cuộc tấn công tên lửa năm 1968. 
Để tưởng nhớ những người dân vô tội và lên án tội ác của quân thù, ngày nay trước hang Tham Piu, người dân Lào dựng một  bức tượng một người đàn ông với vè mặt lạnh lùng, vô hồn mang trên tay một đứa trẻ vô tội bị chết vì đạn bom, Bức tượng như một lời kêu gọi cho một "ngày tưởng niệm hàng năm". 
Đến với động Tham Piu, đầu tiên, hãy đến trung tâm du khách và quán sát việc trưng bày các bức ảnh và lịch sử đằng sau vụ đánh bom. Bạn sẽ hiểu hơn  về Động Tham Piu và cái chết oan nghiệt của 374 người dân địa phương vô tội do đạn bom mà nhiều người vẫn chưa tìm thấy xác hoặc đã bị mất tích vẫn nằm trong hang động này


Sau đó, bạn leo lên cầu thang, trên đường đi, người ta dựng một tượng phật lớn bằng vàng, Trên đường đi, bạn cũng sẽ thấy chứng tích của chiến tranh. Đó là những hố bom, những mảnh bom đạn. Sau một đoạn đường, bạn sẽ đến cửa hang động Tham Piu. Nó nằm trên một ngọn đồi hoang vu và trên sàn một đống đổ nát. Chứng tích của chiến tranh vẫn còn nguyên vẹn tại hiện trường.Vào Bên trong động, bạn sẽ thấy một bàn thờ đơn sơ để thắp hương tưởng niệm cho những người đã chết vì bom đạn mà người dân địa phương lập lên. Đây là nơi mà hầu hết mọi người đã chết. Một số người đã bị chết cháy do những quả bom thả xuống, một số bị chôn sống do cát bụi và đá rơi, và một số đã chết đói, chết khát, chết vì sợ hãi vì bị mắc kẹt bên trong hang. Khi người ta vào hang để tìm kiếm, nhiều xác chết được tìm thấy ở tư thế ôm nhau: Mẹ ôm con, trẻ em bám vào người lớn tuổi ... .


Đi sâu vào phía trong hang động, bạn sẽ được chiêm ngường những hình thù kỳ lạ, tuyệt đẹp do tạo hóa tạo ra.Trở ra bên ngoài, bạn sẽ đi theo cầu thang để đi xuống. Dọc 2 bên đường là các nhà hàng nhỏ. Nơi để bạn nghỉ ngơi sau một thời gian khám phá hang động. 


Trên đường đi, bạn được lạc vào cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Bướm, châu chấu và chuồn chuồn bay rập rờn trên đầu. những cảnh tưởng như chỉ có trong các đoạn phim về thế giới độngvật xuất hiện ngay trước mắt bạn.
Nhiều người cho rằng, những sinh vật xinh đẹp này có thể là những linh hồn đầu thai của những người đã qua đời trong hang động. Họ muốn được tự do với thiên nhiên trời đất, mong muốn một muốn thế giới không có chiến tranh.
Địa điểm: Đi theo đường 6 từ thị trấn Kham đến Ban Bouam 2 km, rẽ trái (về phía tây).
Du lịch Lào, Tour du lịch Việt Nam-Xieng Khoang, Xieng Khoang, Du lịch Xieng Khoang, Du lịch Lào 3 ngày 2 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, Canh dong chum. that foun, Tham Píu

Du lịch lào: Thăm Động Tham Píu - Động núi đá tuyệt đẹp và nơi lưu dấu tích sự thảm khốc của chiến tranh
Động Tham Piu, một hang động tuyệt đẹp và cũng là chứng tích của chiến tranh trên đất nước Lào.Đi sâu vào phía trong hang động, bạn sẽ được chiêm ngường những hình thù kỳ lạ, tuyệt đẹp do tạo hóa tạo ra, Trở ra bên ngoài, bạn sẽ đi theo cầu thang để đi xuống. Dọc 2 bên đường là các nhà hàng nhỏ. Nơi để bạn nghỉ ngơi sau một thời gian khám phá hang động. Trên đường đi, bạn được lạc vào cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Bướm bay rập rờn trên đầu. những cảnh tưởng như chỉ có trong các đoạn phim về thế giới độngvật xuất hiện ngay trước mắt bạn.

Trong chuyến du lịch, nếu có vấn đề cân liên hệ nhanh với công ty chúng tôi, bạn gọi điện theo số điện thoại sau:
Cách 1.Gọi đến SĐT tại Lào:+85. 620.225.45.777
(Trong đó: +85 là mã quốc gia Lào; 620.225.45.777 là số điện thoại)
Cách 2.Gọi đến SĐT tại Việt Nam:+84 165.972.60.68
(Trong đó: +84 là mã quốc gia Việt Nam; 165.972.60.68 là số điện thoại)
Lưu ý:

1. Đến cửa khẩu hoặc sân bay. Bạn mua SIM của nước sở tại để liên lạc.Trong trường hợp điện thoại của bạn hòa mạng quốc tế, bạn không cần mua thêm SIM

2.Theo lịch khởi hành, nếu số lượng khách dưới 10 người, chúng tôi sẽ không khởi hành Tour. Trong trường hợp này, Phananghong travel có trách nhiệm thông báo cho quý khách trước ngày khởi hành và trao đổi với quý khách về ngày khởi hành mới.

Nếu quý khách vẫn có nhu cầu đi đúng lịch, quý khách trao đổi với chúng tôi về những chi phí phát sinh chúng tối vẫn sẽ phục vụ tour.

Hàng Thái Lan nhập khẩu, bấm vào đây.

0 Comment :

Post a Comment