Trong tất cả các vùng miền xứ Triệu Voi, cao nguyên Bolaven ở Nam Lào luôn là điểm đến gây ấn tượng nhất với tôi. Không chỉ bởi những người bạn Lào thân thiện mến khách, mà vẻ đẹp thiên nhiên ở đây còn đậm chất hoang sơ – một điểm nhấn đẹp dành cho những chuyến đi trải nghiệm và khám phá.Khí hậu quanh năm mát mẻ, đất đai màu mỡ, cao nguyên Bolaven là cái nôi của các đồn điền trà, càphê, cao su nổi tiếng của Lào. Đi khắp các bản làng miền cao nguyên này, tính hiếu khách và thân thiện của người Lào luôn để lại nhiều kỷ niệm đẹp. Tôi nhớ mãi những bữa cơm nắm với thịt dơi kho muối, ăn mặn chát dưới cơn mưa rừng cùng người bản địa. 

Hay những đêm ngủ bản xa được mời món canh rêu khai vị, tô canh xanh rì một màu rêu, y như vớt từ các ao tù đọng lâu năm, cả chủ và khách chuyền tay nhau múc ăn cùng một muỗng cho đến cạn. Phải là khách quý mới được mời món canh này, khi ăn cảm giác vị đắng nhẩn nhẩn cùng cái nhơn nhớt của rêu làm nổi da gà. Nhưng trước sự nhiệt tình, hào hứng của chủ nhà, chẳng bao giờ tôi có thể từ chối…Bolaven có một vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo khác từ những thác nước, lữ khách sẽ diện kiến các tầng thác rất hiền hoà, mang các dòng chảy mảnh mai vắt qua địa tầng cao nguyên, tạo nên cả một vùng phong cảnh thơ mộng với gần chục con thác nằm gần nhau, đẹp và đầy quyến rũ.

Theo tiếng Lào tad có nghĩa là thác, và ở Nam Lào, những tad có phong cảnh đẹp nhất hầu hết đều nằm ở Bolaven. Hành trình tìm đến vẻ đẹp của các tầng thác ở Bolaven, không phải là chuyến đi thư giãn, mà là một cuộc trải nghiệm và chinh phục. Thác lớn nhất trên Bolaven là Tad Nam Tok Katamtok, đến dòng thác này thuận tiện nhất là bằng xe máy, với độ cao hơn 100m, và Katamtok – thác nước cao nhất ở Lào.

Những dòng thác khác như tad Cham Pee, ở Km 38 trên đường nối từ Pakse đến Paksong, đối diện bên kia lối vào tad Cham Pee là tad Fane, rồi đến tad Nang… mỗi dòng thác là một hành trình khác biệt, khi phải băng rừng theo đường mòn (tad Katamtok), khi chỉ bon bon trên quốc lộ (tad Cham Pee), nhưng tất cả đều giữ một vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo hiếm nơi nào có được.


Trong số những thác ở Bolawen, tôi ấn tượng hơn cả với tad Yuang, dù độ cao chỉ 40m, và hành trình đến thác này thật thuận tiện, theo đường nối từ Pakse đến Paksong, ở Km 39 rẽ phải chỉ một đoạn là đến được tad Yuang. Vẻ đẹp của tad Yuang nhờ vào kiến tạo của tự nhiên, cách mặt chính của thác khoảng 100m, hình thành một lối mòn nhấp nhô ngang lưng chừng thác, và từ đây có thể quan sát tad Yuang hoàn hảo nhất.
Tất thảy đủ cho hành trình khám phá một vẻ đẹp khác của Nam Lào trên cao nguyên Bolaven thêm phần thú vị.
Champasak, Tad fane, Bolaven, Du lịch Lào,  Đền chùa, Tour du lịch Việt Nam -  Champasak, Tours  Viêng Chăn, Du lịch Viêng Chăn, Du lịch Lào 5 ngày 4 đêm, du lịch lào bằng đường bộ, du lịch lào bằng máy bay, du lịch lào có gì hay, Packse , Packse  Champasak
Du lịch Lào: Thác Tad fane, Bolaven sự hùng vĩ và thơ mộng của thiên nhiên - Đà Lạt của xứ Triệu voi
Khí hậu quanh năm mát mẻ, đất đai màu mỡ, cao nguyên Bolaven có khí hậu khá giống Đà Lạt của Việt Nam. Đây còn được mệnh danh là thiên đường của các cặp uyên ương. Bolaven có một vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo khác từ những thác nước, lữ khách sẽ diện kiến các tầng thác rất hiền hoà, mang các dòng chảy mảnh mai vắt qua địa tầng cao nguyên, tạo nên cả một vùng phong cảnh thơ mộng với gần chục con thác nằm gần nhau, đẹp và đầy quyến rũ.
Hãy khám phá Bolaven Champasak  cùng Phananghong Travel

 

Du lịch khám phá đất nước Lào giá rẻ

Khám phá đất nước Triệu voi
Trong chuyến du lịch, nếu có vấn đề cân liên hệ nhanh với công ty chúng tôi, bạn gọi điện theo số điện thoại sau:
Cách 1.Gọi đến SĐT tại Lào:+85. 620.225.45.777
(Trong đó: +85 là mã quốc gia Lào; 620.225.45.777 là số điện thoại)
Cách 2.Gọi đến SĐT tại Việt Nam:+84 165.972.60.68
(Trong đó: +84 là mã quốc gia Việt Nam; 165.972.60.68 là số điện thoại)
Lưu ý:

1. Đến cửa khẩu hoặc sân bay. Bạn mua SIM của nước sở tại để liên lạc.Trong trường hợp điện thoại của bạn hòa mạng quốc tế, bạn không cần mua thêm SIM

2.Theo lịch khởi hành, nếu số lượng khách dưới 10 người, chúng tôi sẽ không khởi hành Tour. Trong trường hợp này, Phananghong travel có trách nhiệm thông báo cho quý khách trước ngày khởi hành và trao đổi với quý khách về ngày khởi hành mới.

Nếu quý khách vẫn có nhu cầu đi đúng lịch, quý khách trao đổi với chúng tôi về những chi phí phát sinh chúng tối vẫn sẽ phục vụ tour.

Hàng Thái Lan nhập khẩu, bấm vào đây.

0 Comment :

Post a Comment