Du lịch Lào: Khám phá động Pak Ou - Tam ting tại Luang Prabang kỳ quan thiên nhiên Châu Á
Now day :

- Hotline: +85 620 225 - 45 777

[tintuc]

Hang động Pak Ou nằm gần trung tâm luangphrabang, đây không chỉ  là một điểm  điểm du lịch độc đáo, có giá trị tâm linh mà còn mang trong mình những giá trị lịch sử to lớn. Hang Pak Ou dịch ra có nghĩa là hang động ở cửa song Ou. Tuy nhiên nó còn một cách gọi theo người dân địa phương là hang Tam Ting. Có nghĩa là hang động của một ngàn vị phật.
Du lịch Lào: Khám phá động Pak Ou (Tam ting) tại Luang Prabang - Lào
Trong danh sách những kỳ quan thiên nhiên của Châu Á của tạp chí Allwomentalk công bố có dòng sông đom đóm Kampung Kuantan (Malaysia), hồ Thiên Trì (Triều Tiên, Trung Quốc), hang động Pak Ou (Lào), tảng đá sư tử Sigiriya (Sri Lanka) và vịnh Hạ Long (Việt Nam).

Đăng ký du lịch Luang Prabang - Lào với Phananghongtravel, bấm vào đâyHôm nay, cùng Phanahongtravel  khám phá Luang Prabang Lào thăm hang động Pak Ou để cùng khám phá những đặc điểm mà giúp hang động Pak Ou được lựa chọn để vinh danh là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Châu Á nhé.


Hang động Pak Ou (tên gọi địa phương là hang Tam Ting) nằm gần trung tâm tỉnh Luang Phrabang (Lào). Đây là điểm du lịch độc đáo, có giá trị tâm linh và lịch sử lâu đời. Tên gọi Pak Ou theo tiếng Lào có nghĩa là hang động ở cửa sông Ou. Tên gọi Tam Ting có nghĩa là hang động của một ngàn vị phật. Bởi, trong hang động Pak Ou có hàng ngàn tượng phật với đủ kích cỡ, từ bàn tay cho đến gần bằng kích thước một người trưởng thành.  Những tượng này được chế tác từ gỗ, sơn màu đỏ hoặc đen. Sau cùng phủ một lớp vàng lá. Ngoài ra, tại đây còn có một số tượng được làm từ sừng động vật, gốm…
Hàng ngàn tượng phật với đủ kích cỡ từ cỡ bàn tay cho đến gần bằng kích thước một người. Hầu hết các tượng này được tạo ta bằng gỗ, sơn màu đỏ hoặc đen. Sau cùng phủ một lớp vàng lá. Ngoài ra có một số được làm từ sừng động vật, gốm…Số tượng tại đây có thể lên đến 4.000 tượng phật nằm trong hai hang động. và 1500 tượng ở hang trên gọi là hang Tam Pum và 2500 tượng trong hang dưới. Hang chính là Tam Ting , hệ thống tượng phật tại đây rất đa dạng thể hiện rât nhiều hình thái khác nhau của Phật.

Hiện tại đây có đến 4.000 tượng phật nằm trong hai hang động. Trong đó 1.500 tượng ở hang trên gọi là hang Tam Pum và 2.500 tượng trong hang dưới. Điểm độc đáo nữa đó là dù có rất nhiều tượng phật, nhưng hầu hết mỗi tượng phật lại có hình thái khác nhau khiến nhiều người vô cùng tò mò.

Theo người Lào, hang động này tồn tại từ lâu đời, còn có trước sự xuất hiện của Phật giáo. Chính vì vậy, để bày tỏ sự kính ngưỡng đối với địa điểm này mà khi đến đây du lịch họ sẽ đặt các bức tượng phật ở đây.

Hang động đã tồn tại trước sự xuất hiện của Phật giáo, cùng với thuyết vạn vật hữu linh kết hợp một cách hài hòa . Do đó, người dân Lào bày tỏ sự kính ngưỡng đối với địa điểm này bằng cách đặt các bức tượng phật ở đây. Du khách đến đây sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ cho riêng mình.

Trải nghiệm đi thuyền trên dòng sông Ou để đến được với hang động Pak Ou này cũng là điều thú vị bạn không nên bỏ qua. Nếu đi du lịch Lào đừng nên  bỏ qua địa danh này nhé!

Đăng ký du lịch Luang Prabang - Lào với Phananghongtravel, bấm vào đây

[/tintuc]

BACK TO TOP